Xin Tư vấn về Tivi LCD cỡ nhỏ 22"-26"?

Em muốn mua 1 cái LCD cỡ nhỏ để treo gần khu vực bếp cho bà xã xem phim Hàn khi nấu nướng. thị trường thì thấy có LCD 22-26" của SS và LG. có bác nào dùng loại LCD này cho em hỏi chút là chất lượng màu sắc của loại LCD này thế nào ạ?? em nghe dân bán TV chê là nhòe, phân giải kém, ko biết có thật ko hay là nó muốn ép em mua 32".
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã thử đo kích thước bếp chưa? 32' là kích thước tiêu chuẩn nếu bạn xem TV trong khoảng 1m-2m. Nếu muốn lấy cái nhỏ hơn (22'/26') sẽ phải chấp nhận những điều sau: + Ít sự lựa chọn + Giá đắt ( 26' thường là đắt hơn 32' tương đương) + Hình ảnh bé tí ( 26' thì bé hơn TV 21' thường) Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt ^_^
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Giải thích hộ mình 2 câu này cái. Đứng cách cái TV 32" 1 m mà gọi là tiêu chuẩn à, liệu có nhìn nổi cái gì không?? LCD 26" hình ảnh nhỏ hơn 21" thường là thế nào. Mình đang dùng con màn LCD 22" xem TV đây, thấy nó có khác gì con tivi 21" thường đâu, 26 sao lại nhỏ hơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]digipark[/b] Giải thích hộ mình 2 câu này cái. Đứng cách cái TV 32" 1 m mà gọi là tiêu chuẩn à, liệu có nhìn nổi cái gì không?? LCD 26" hình ảnh nhỏ hơn 21" thường là thế nào. Mình đang dùng con màn LCD 22" xem TV đây, thấy nó có khác gì con tivi 21" thường đâu, 26 sao lại nhỏ hơn[/quote] Thế này nhé, khi xem TV thì thông số quan trọng nhất là tỉ lệ giữa khoảng cách nhìn với độ cao màn hình. Với khoảng cách nhìn gấp 2-3 lần chiều cao màn hình thì người xem sẽ không phải đảo 2 cái mắt mắt, gật gù cái cổ mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ thông tin trên màn hình. Chính vì lý do này mà hầu hết các màn hình SX gần đây đều là màn hình dẹt để phù hợp với góc quan sát của 2 mắt! Từ đó có thể dễ dàng giải thích 2 thắc mắc của bạn: 1. TV 32' có chiều cao khoảng 45cm, như vậy chỉ cần để mắt cách màn hình 90cm là có thể quan sát toàn bộ hình ảnh hiển thị trên TV ( Bạn có thể thử nghiệm với cái 22' đang dùng, nó cao khoảng 27cm thì chỉ cần ngồi cách 50cm là nhìn rất OK) 2. TV 26' để xem bình thường mà người ko bị lùn thì phải chỉnh hình co lại cho đúng với tỉ lệ 4:3, lúc này sẽ thừa ra 2 vệt đen 2 bên. Chiều cao của TV 26' là khoảng 33cm nhỏ hơn 1 chút so với chiều cao của TV 21' CRT thông thường nên khả năng hiển thị kém hơn. Tuy nhiên TV CRT phóng tia Katot nên khoảng cách nhìn tối thiểu phải là 1,5-2m chứ không nhìn gần được như LCD 26' Chúc vui!