Thông tin về buổi trình diễn LCD siêu mỏng 6,9 mm tại CES 2010 của LG?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong cuộc họp báo tại CES 2010, tập đoàn điện tử đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu màn hình LCD thế hệ mới với độ dày viền khung chỉ 6,9 mm. Tuy không tiết lộ tên mã và số đo khổ hiển thị của sản phẩm này, nhưng LG cho biết phần khung bọc mặt trước chỉ rộng 10 mm, và màn hình tinh thể lỏng được thắp sáng bởi hệ thống đèn LED phân bố thành 240 ô lắp đặt ngay phía sau. Kỹ thuật bố trí đèn LED chiếu sáng như trên giúp tạo độ tương phản sáng tối cao ngay cả ở những điểm nhỏ nhất trên hình. Nên biết rằng, LCD đời cũ sử dụng đèn huỳnh quang lạnh (CCFL) để chiếu sáng thường gặp tình trạng rò rỉ ánh sáng khiến lệch màu, cũng như thể hiện kém những mảng tối sáng xen kẽ trong hình ảnh (tham khảo hình dưới). Nhờ khả năng tắt mở độc lập của từng chiếc đèn LED trong hệ thống chiếu sáng mới, mỗi chấm nhỏ trong vùng hiển thị sẽ có độ sáng hoặc tối tách lập giúp tăng sự tương phản mà không bị tối hẳn đi như trong hệ thống CCFL. [gallery]/18/ywj1262934356.jpg[/gallery] Đèn LED (trái) hiển thị mảng tối ở vạch qua đường rõ hơn đèn CCFL (phải) Do khá mỏng, nên thiết bị này của LG cần một bệ đỡ to kiêm nhiệm vai trò xử lý hình ảnh, và gắn cổng kết nối. Tuy nhiên, phải đến cuối năm nay thì sản phẩm này mới thâm nhập thị trường tiêu dùng. [gallery]/18/fpw1262934644.jpg[/gallery] [gallery]/18/djb1262934558.jpg[/gallery] [gallery]/18/sgk1262934576.jpg[/gallery] [gallery]/18/ihf1262934744.jpg[/gallery] [gallery]/18/vab1262934702.jpg[/gallery] [gallery]/18/jzj1262934787.jpg[/gallery] [gallery]/18/hvf1262934800.jpg[/gallery] [gallery]/18/qch1262934814.jpg[/gallery]