Tivi LCD không nhận tín hiệu từ máy tính ?

Bạn tôi có một LCD TV Sony BRAVIA 32T550A và một máy tính có card màn hình GeForce 9600GT (2 cổng ra DVI). Kết nối với máy tính để xem phim bằng cáp VGA qua đầu chuyển đổi DVI-VGA. Tôi đã chỉnh tín hiệu ra: độ phân giải 1024x768, hệ màu 16bit, tần số quet 60Hz (độ phân giải tối đa mà TV nhận là 1360x768). TiVi chỉ hiển thị được tín hiệu từ lúc bật máy cho tới khi chạy xong phần khởi động Windows XP (màn hình TiVi liên tục thay đổi độ phân giải trong khoảng thời gian này), sau đó không hiển thị khi máy đã vào Windows. Lúc này Windows vẫn chạy bình thường. Và thông báo "Tín hiệu không hỗ trợ, kiểm tra lại tín hiệu ngõ ra máy tính". Xin chỉ giúp tôi cách giải quyết vấn đề. Tôi xin hỏi thêm, là có thể thiết lập để máy hiển thị được cùng lúc cả trên monitor lẫn TV, với độ phân giải khác nhau hay không, và nếu có thì phải làm như thế nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đầu VGA của TV thường khó hiện hình với độ phân giải cao của máy tính . Bạn thử chỉnh qua độ phân giải tối thiểu của máy tính xem hình ảnh có lên kg nhé - Nếu có điều kiện bạn kiết nối = HDMI của TV mọi việc sẽ như ý (Cáp 1 đầu HDMI ,1 đầu DVI . Hoặc cáp 2 đầu HDMI + Đầu chuyên đổi DVI->HDMI).