Các dòng HDTV 40 inch của Sony tại Việt Nam có giá từ 20 đến 110 triệu nên mua loại nào?

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b] Các dòng HDTV 40 inch của Sony tại Việt Nam Các dòng HDTV 40 inch đời 2009 phổ biến của Sony đều đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá từ 20 - 110 triệu đồng. [/b] HDTV Sony ở khung kích thước 40 inch đều đạt độ phân giải Full HD 1080p, 1.920 x 1.080 pixel và giá bán thường cao hơn các sản phẩm cùng loại của Samsung, LG... tới vài triệu đồng. Thiết kế TV Sony rất đơn giản và chắc chắn, không hào nhoáng, bóng bảy. Theo nhiều người sử dụng Sony, giá trị của những sản phẩm này là tính ổn định, độ bền cao, màu sắc trung thực, độ sáng thật. Tại Việt Nam, HDTV Sony tầm 40 inch có 7 dòng sản phẩm, hầu hết được nhập khẩu từ Thái Lan và được Sony Việt Nam phân phối. Trong đó bình dân nhất là Bravia S-series 20 triệu đồng, tầm trung gồm các dòng V, W, WE, Z-series với giá từ 23-35 triệu đồng. Cao cấp nhất là X-series 80 triệu đồng và ZX-series 110 triệu đồng. [b]1. Sony Bravia S550A 40 inch (20 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/cwm1261966970.jpg[/gallery] Mẫu HDTV 40 inch bình dân nhất của Sony, S550A sở hữu màn hình Full HD 1080p, 4 cổng HDMI, bộ xử lý hình ảnh Bravia Engine 3 và âm thanh nổi S-force Front Surround. TV cũng hỗ trợ xem ảnh JPEG và nghe nhạc MP3 trực tiếp từ USB. Bên cạnh đó, công nghệ màu sắc tự nhiên Live Colour giúp S550A mang lại hình ảnh trung thực, sống động. S550A sử dụng công nghệ đèn nền CCFL (đèn huỳnh quang điện cực lạnh) có độ tương phản 33.000:1, tốc độ quét hình 60 Hz, điện năng tiêu thụ 191 Watt, dày khoảng 2,5 cm và trọng lượng 19 kg cả đế đỡ. [b]2. Sony Bravia V550A 40 inch (22 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/iag1261966970.jpg[/gallery] Vẫn những công nghệ quen thuộc, như bộ xử lý hình ảnh Bravia Engine thế hệ ba, và âm thanh nổi S-force Front Surround, Bravia V550A tích hợp thêm cảm biến ánh sáng Ambient Light Sensor, nên có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo điều kiện môi trường xung quanh. V550A cũng có 4 cổng HDMI và hỗ trợ kết nối giải trí qua USB, có khả năng giảm nhiễu, tăng độ nét khi xem phim VCD/DVD chuẩn nén MPEG. Bravia V550A 40 inch thiết kế đẹp hơn S550A-series với 3 màu sắc đen, đỏ và trắng. [b]3. Sony Bravia W550A 40 inch (25 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/jnv1261966970.jpg[/gallery] Bravia W550A có lẽ là dòng TV Full HD bán chạy nhất của Sony tại Việt Nam, với sự kết hợp hoàn hảo về thông số kỹ thuật và thiết kế. Mẫu HDTV tầm trung này ứng dụng công nghệ quét hình Motionflow 100 Hz, độ tương phản tĩnh 5.000:1 tối ưu khi xem các phim hành động hay chương trình thể thao với hình ảnh chuyển động nhanh, hiển thị chi tiết, màu sắc rõ nét và trung thực. Khi xem truyền hình trên màn Full HD 1.920 x 1.080 pixel, tín hiệu hình ảnh được tăng cường với công nghệ Intelligent Picture, tiết kiệm điện năng với trang bị cảm biến ánh sáng. Điện năng tiêu thụ chỉ 175 Watt khi hoạt động. Bravia W550A cũng có 4 cổng HDMI, hỗ trợ xem phim chuẩn nén MPEG qua USB. [b]4. Sony Bravia WE5 40 inch (28 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/vsp1261966970.jpg[/gallery] Bravia WE5 cao cấp hơn dòng HDTV W550A ở công nghệ chiếu sáng bằng đèn nền huỳnh quang điện cực nóng HCFL và cảm biến nhận diện người xem Presence Sensor tiết kiệm đến 40% điện năng. Cũng có tốc độ quét hình 100 Hz nhưng độ tương phản tĩnh của WE5 chỉ đạt 3.000:1 và độ tương phản động 100.000:1. Cũng giống với W550A, WE5 chỉ có màu đen, dày khoảng 3 cm và nặng 20 kg. [b]5. Sony Bravia Z550A 40 inch ( 35 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/owl1261966970.jpg[/gallery] Đắt nhất trong số các dòng HDTV Sony tầm trung là Bravia Z550A 40 inch với tốc độ quét hình 200 Hz, độ tương phản 80.000:1 trên màn Full HD 1080p. Z550A có 4 cổng HDMI và một DM Port. Thiết kế máy có sự khác biệt với 3 dòng máy tầm trung, mỏng mảnh và thanh thoát hơn. [b]6. Sony Bravia X450A 40 inch (80 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/bes1261966987.jpg[/gallery] Dòng HDTV cao cấp cho thấy sự khác biệt về đẳng cấp ngay từ thiết kế. TV nổi bật với hệ thống loa nổi và đế xoay độc đáo. Bên cạnh đó là những đột phá trong hiển thị hình ảnh với tấm nền 10-bit màu, bộ xử lý hình ảnh Bravia Engine 2 Pro, quét hình 100 Hz, công nghệ tái tạo màu Live Colour Creation và các tính năng giải trí mới như xem ảnh tĩnh HD, chia hình PIP, PAP và kết nối DLNA. X450A có trọng lượng 27 kg, mỏng 2,8 cm và điện năng tiêu thụ 210 Watt. [b]7. Sony Bravia ZX1 40 inch (110 triệu đồng)[/b] [gallery]/15/eah1261966987.jpg[/gallery] Bravia ZX1 chỉ mỏng 9,9 mm, thu phát tín hiệu hình ảnh không dây Bravia Wireless qua một đầu thu đi kèm. ZX1 40 inch là HDTV LCD chiếu sáng bằng đèn LED cạnh, ứng dụng đầy đủ các công nghệ hình ảnh tiên tiến của những dòng HDTV Sony nêu trên như quét hình 100 Hz, xử lý dải màu rộng X.V.Colour, xem phim 24P, kết nối đồng bộ Bravia Sync và hệ thống loa 20 Watt tích hợp loa Woofer 10 Watt. Màn hình ZX1 tiêu thụ 195 Watt, đầu thu 24 Watt với 3 cổng HDMI.