Giúp tivi LCD không hiển thị hết khi cắm vào máy tính?

Mình dùng card ATI 4870, kết nối với tivi LCD 46inch bằng HDMI , kô hiểu sao mình dùng mọi cách chỉnh mà hình ảnh máy tính xuất ra LCD nó vẫn bị hụt 1 tí ở 4 cạnh , coi như màn hình 46inch nó thành 44,45 inch mất rồi. Khi khởi động ở ngoài DOS thì màn hình vẫn hiện full screen kô mất tí nào, cứ vào đến win là nó mất 4 cạnh mỗi cạnh 1 ít. Độ phân giải mình đang để 1920x1080 vì tivi mình là samsung 46A650 fullHD . Xem tivi hoặc dùng đầu DVD thì ok, nó ra full, chỉ có khi kết nối máy tính là nó bị hụt. Em thì hay xem phim bằng máy tính , nó cứ đen xì 4 cạnh hoài như thế sợ nó chết màn hình ở mấy cái chỗ đen đấy thì tèo. Bác nào có kinh nghiệm vụ này giúp mình với. Xin cám ơn nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Mình dùng cái gần tương tự: SS46A610. Dùng dây HDMI cũng hụt hoặc dư 4 cạnh, phải vào chương trình CCC (Catalyst Control Center) của ATI , mục DTV(HDMI) -> Scaling options để up/down scaling lên cho đầy màn hình, chỉ tương đối thôi vì hoặc là hụt 1 tí (vài pixel) hay dư 1 tí (vài pixel), ko hiểu sao không fix chính xác 100% được. Chưa tìm hiểu tiếp vì sao nên để tạm. Với lại chủ yếu mình dùng dây VGA vì dây VGA cho text sắc nét hơn nhiều khi dùng web (cũng nhiều tranh cãi trên VNAV/HD Vietnam vì 1 số trường hợp với các LCD các hãng khác nhau, có người thì dây VGA cho chất lượng tốt hơn, có người dây HDMI tốt hơn, tìm các topics sẽ thấy mọi người tranh cãi nhiều). Khi kết nối dây VGA với LCD có xuất hiện phần auto adjustment nên nó tự động chỉnh đầy màn hình ngay lúc đầu khi kết nối đầu tiên.