Tivi Sony 25' mất màu đỏ nhờ các bạn giúp đỡ?

Chả là nhà em có cái TV CRT màn hình phẳng loại Sony 25", model KV-XF25M80 (đời đầu của sony VN) đã dùng được khá lâu, mấy hôm nay bị mất màu đỏ chỉ có màu xanh, vàng chập chờn lúc bị lúc không, đến nay mất hẳn, hình tiếng bình thường, lúc mất màu đèn lét đỏ mặt máy nháy 5 nhịp mỗi lượt. Kính mong bác nào biết chỉ giáo xử lý thế nào ? trân trọng cám ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo ra, cái vũng quanh cao áp bạn cứ cho mỏ hàn nung gí vô một lượt vào các chân linh kiện. Nếu không được thì khả năng một con IC nào đó tèo là rất cao. Còn nếu không tự sửa được thì gọi mấy bác chuyên nghành Ti vi về nhà là xong.
Mr Trung
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn nên kiểm tra xem man hình có bị chết tia màu đỏ hay không?( Đỡ mất công sửa ). Nếu mà thỉnh thoảng lại được, nghĩa là chập chờn thi máy bạn bị lỏng mối hàn ở đường tín hiệu màu đỏ. Nó nằm ngay sau đuôi màn hình. Bạn mở ra kiểm tra xem có hở mối hàn nào không và dò theo đó xuống Main luôn. Vẫn không được thì có lẽ bạn nên đưa đi khám bác sĩ rồi.[:D]