Chép file AVCHD ra đĩa quang bằng gì?

Tôi đang dùng máy quay TRV70 của Sony, chuyển file và ghi đĩa rất dễ. Nay định mua SR12E cũng của Sony nhưng nghe nói chuyển file và ghi đĩa rất phức tạp. Xin hỏi một số câu: - Kêt nối giữa máy quay và máy tính bằng dây cáp gì? Cổng nào? Máy tính có cần cấu hình cụ thể nào không? Phần mềm gì không? - Tạo đĩa DVD từ file AVCHD thì cần ổ quang gì, đĩa gì, phần mềm nào? Xin cám ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
TRV70 dùng băng miniDV, khi chuyển hình vào máy tính (dùng cáp IEEE 1394)sẽ thành file AVI hoặc MPEG2. Từ đây biên tập và in ra đĩa định dạng VCD hay DVD dễ dàng. Sony SR12 dùng định dạng AVCHD Full HD với dung lượng file rất lớn. Chuyển hình vào máy dùng chính phần mềm kèm theo không khó khăn gì nhưng biên tập Full HD đòi hỏi máy tính phải rất mạnh (CPU loại Quadcore, RAM từ 2 GB trở lên). Mặt khác phải có đĩa, ổ ghi và máy đọc đĩa Blu-ray (rất đắt, hiện chưa có bán tại Việt Nam). Nếu không, vẫn có thể ghi ra đĩa thành định dạng VCD, DVD thông thường nhưng không tận hưởng được chất lượng hình ảnh độ nét cao Full HD. Bạn có thể dùng phần mềm Corel Videostuio Pro X2 để xử lý.