Mình thấy người ta nói điện thoại hay máy ảnh 1 chấm, 3 chấm nhưng không hiểu chấm là gì? Mọi người giải đáp giúp mình với.

Phạm văn chính
Trả lời 15 năm trước
Chấm trong máy ảnh tực ra là độ phân giải ảnh chụp trong máy ảnh. hay chính là độ phân ánh sáng của máy ảnh tạo nên ảnh chụp.
Kiểm
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể hiểu nôm na rằng càng nhiều chấm thì có thể in ảnh ra khổ càng lớn. nếu bạn chỉ cần in ảnh khổ nhỏ 13 x 18cm thì 6.0MP là quá đủ. Không nên quá chú tâm đến "chấm" khi chọn mua máy ảnh. Mà một số vấn đề đáng quan tâm hơn là chất lượng ảnh, chống rung, lấy nét, cân bằng sáng....