Top những máy quay phim tốt, giá tầm 4 triệu?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Ảnh minh họa Chỉ với mức tiền khoảng 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một số máy quay phim mini khá “chất”, thích hợp với những cuộc đi chơi, picnic của gia đình, nhóm bạn bè…

Toshiba Camileo P20 và

S30

Đây là 2 máy quay mini màn hình cảm ứng của Toshiba. Điểm phân biệt chính yếu ngoài thiết kế và màu sắc của hai mẫu này chính là camera. Trong khi Camileo P20 có camera chỉ 5MP thì Camileo S30 sở hữu camera 8MP, cảm biến CMOS.

Bên cạnh đó, các đặc điểm khác cả hai mẫu máy quay này đều giống nhau như màn hình cảm ứng với giao diện tương tác riêng của Toshiba, có kích thước 3" (7,6 cm); Hỗ trợ quay phim HD 1080p; Hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh khi quay và tự động điều chỉnh độ phơi sáng; Zoom quang 10x; Cổng giao tiếp HDMI, miniUSB 2.0; Khe thẻ hỗ trợ thẻ nhớ SD lên tới 64GB.

Ảnh minh họa

Toshiba Camileo P20

Tuy nhiên, trong số hai máy quay mini này, S30 được đánh giá cao hơn. Với khả năng quay video full HD, chống rung và zoom kỹ thuật số 16X, Toshiba Camileo S30 là chiếc máy quay mini mạnh mẽ vượt trội.

Máy quay S30 có những tính năng dễ sử dụng nhưng cần thiết, đó là công nghệ chống rung hình ảnh, zoom kỹ thuật số 16X, đèn flash công nghệ LED tích hợp, cổng HDMI, Mini USB và cổng AV sử dụng cho các kết nối máy tính và TV.

Ảnh minh họa

Toshiba Camileo S30

Máy S30 chỉ mất 3 giây để khởi động và sau đó có thể cho phép quay liên tục với độ sắc nét được đảm bảo. Hình ảnh ghi lại có thể được chia sẻ qua máy tính bằng phần mềm kèm theo máy.

Giá tham khảo của hai dòng này là 4,6 triệu đồng (S30) và 3,6 triệu đồng (P20).

Samsung W200

Samsung W200 là chiếc máy quay siêu bền của Samsung có thể chống nước ở độ sâu 3 mét và chống va đập khi rơi từ độ cao 2 mét. Nó sở hữu nhiều tính năng thú vị nhưng W200 có giá khá mềm, chỉ khoảng 3,6 triệu đồng. Model này có kiểu dáng khá giống so với dòng máy quay Flip đã bị "khai tử" của Cisco.

Ảnh minh họa

Samsung W200

W200 có thể quay video chuẩn Full HD tốc độ 30 khung hình/giây, cảm biến back-illuminated CMOS độ phân giải 5 Megapixel với cảm biến CMOS chiếu sáng, có tính năng ổn định hình ảnh kép. Ống kính của máy có khẩu độ f/2.2, màn hình phía sau kích thước 2,3 inch. W200 có cân nặng chỉ 0,12 kg.

W200 còn có màn hình LCD 2.3 inch với độ phân giải 230k pixel, W200 có khả năng chống thấm nước lên đến 3m và khả năng chống sốc lên tới 2m và bao gồm một cổng kết nối USB, bộ nhớ micro SD/ SDHC.

Sanyo Xacti CS1

Phiên bản máy quay Xacti VPC-CS1 cuả Sanyo chỉ nhỏ như chiếc điện thoại, nhưng vẫn hỗ trợ quay video Full HD. Dòng Xacti của Sanyo vốn đã thuộc hàng máy quay cầm tay siêu nhỏ, nhưng với phiên bản VPC-CS1 lại nhỏ một cách đặc biệt, với các kích thước 27 x 63,5 x 124,4 mm và cân nặng chỉ 158 gram, trở thành máy quay nhỏ nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Xacti VPC-CS1

Máy quay không chỉ có khả năng chụp ảnh phân giải cao (3,3 triệu điểm ảnh) mà còn hỗ trợ quay phim Full HD 1080p với các định dạng MPEG-4, AVC/H.264. Người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh trong khi đang quay phim mà không hề gặp trở ngại hay giật hình nào. Chế độ thu tiếng cũng được cải thiện với công nghệ Sound Zoom Technology, cho phép khi zoom lại người nào thì tiếng cũng sẽ theo đó được thu từ đó nhiều hơn.

Máy được trang bị ống kính với zoom quang 9x (38 - 342 mm) với chụp ảnh và 10x với video (38 - 380 mm), khoảng cách lấy nét tối thiểu 28,8 mm, ISO 50 – 1600, màn LCD 2,7 inch 230.000 điểm ảnh. Pin Li-Ion gắn kèm có thể quay được khoảng 60 phút video Full HD hoặc chụp được khoảng 200 ảnh.

Giá tham khảo của sản phẩm: 4,4 triệu đồng.

Sony Bloggie MHS-PM5K/V

Bloggie là dòng máy quay phim nhỏ gọn như một chiếc smartphone, phục vụ tốt nhu cầu ghi hình (FullHD) và chia sẻ ở mọi lúc mọi nơi. Máy quay phim được trang bị độ nét cao Full HD 1920x1080 với 720/60p mode vào thẻ nhớ; Độ phân giải ảnh tĩnh 5 Megapixels; Bộ cảm biến 1/2.5” CMOS; Zoom KTS 300x.

Ống kính máy quay có thể xoay 270º để tự quay mình cùng mọi người, quay phim mọi cảnh xung quanh với ống kính 360º gắn rời tặng kèm; Màn hình cảm ứng 2.4 inch (4:3), 230.400 điểm ảnh + Face detection - nhận diện khuôn mặt và cân chỉnh độ phơi sáng. Trang bị tính năng steadyshot - hệ thống giảm rung ảnh khi quay.

Ảnh minh họa

Sony Bloggie MHS-PM5K/V

Sony Bloggie MHS-PM5K/V có bộ nhớ trong 26MB; Phần mềm PMB tích hợp trong máy - upload ngay phim lên Youtube, Picasa... Khe cắm thẻ nhớ tương thích với Memory Stick Duo và SD Memory Card; Cổng kết nối HDMI, A/V, USB tích hợp sẵn; Sử dụng pin NP-BK1.

Hiện máy có 4 màu thời trang: Tím - Hồng - Xanh - Trắng. Giá tham khảo của dòng máy này trên thị trường hiện nay là 4.5 triệu đồng.