Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có loại máy quay ghi hình vào thẻ SD không ?

06/12/2007 - 15:07

Lượt xem 400

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

hoidap

06/12/2007 - 15:09
Panasonic SDR-S150, cảm biến 3CCD, ống kính zoom quang 10x, chụp ảnh tĩnh 3 Megapixel nằm trong số ít máy quay ghi trực tiếp video vào thẻ nhớ SD.

Nhìn vào bộ thông số, máy quay nghiệp dư SDR-S150 nghe có vẻ rất hoàn hảo: trọng lượng chỉ 249 gram, cảm biến 3CCD tiên tiến, ống kính zoom quang 10x, chụp ảnh tĩnh 3 Megapixel, có hệ thống ổn định ảnh quang học và sử dụng phương thức ghi vào thẻ nhớ SD. Nó còn bao gồm một thẻ nhớ SD dung lượng 2 GB và chiếc điều khiển từ xa nếu máy vừa "đập hộp". Mặc dù tưởng như đây...
Panasonic SDR-S150, cảm biến 3CCD, ống kính zoom quang 10x, chụp ảnh tĩnh 3 Megapixel nằm trong số ít máy quay ghi trực tiếp video vào thẻ nhớ SD.

Nhìn vào bộ thông số, máy quay nghiệp dư SDR-S150 nghe có vẻ rất hoàn hảo: trọng lượng chỉ 249 gram, cảm biến 3CCD tiên tiến, ống kính zoom quang 10x, chụp ảnh tĩnh 3 Megapixel, có hệ thống ổn định ảnh quang học và sử dụng phương thức ghi vào thẻ nhớ SD. Nó còn bao gồm một thẻ nhớ SD dung lượng 2 GB và chiếc điều khiển từ xa nếu máy vừa "đập hộp". Mặc dù tưởng như đây là giấc mơ có thực của người dùng nghiệp dư thường xuyên du lịch, nhưng thực tế thực thi của nó lại không cao như nhiều người kỳ vọng.

Thiết kế

Mỏng, nhẹ, thoải mái khi cầm trên tay, S150 còn có một gờ nhỏ ngay dưới đáy gờ nổi để người dùng đổi nhanh tay mà ngón tay không gây tai nạn với chiếc ống kính; mặc dù vấn đề nhỏ mà không nhỏ với các máy quay mini là người dùng thường không biết đặt ngón trỏ ở đâu.

Tuy nhiên, S150 tạo cảm giác chắc chắn và thiết kế thuận tiện đến mức đáng ngạc nhiên. Có một cảm biến dành riêng làm nhiệm vị để tắt luôn máy khi bạn gấp màn hình vào. Các nút chỉnh zoom và điều khiển dễ dàng vận hành bằng ngón cái. Bạn có thể kết nối với máy tính qua cổng USB 2.0, và một cáp nối độc quyền dành cho cả hai loại cổng A/V là composite và S-Video có kèm tiếng.

Tính năng

Điểm đáng ca ngợi nhất ở SDR-S150 là hệ thống menu các nút chỉnh tay tiện dụng dễ hiểu, dễ điều khiển. Bạn có thể kích hoạt bộ lọc tiếng gió và cho phép tăng giảm âm lượng cho mic; chọn một trong ba chất lượng video. Ở chất lượng tốt nhất, bạn có thể quay được 25 phút video vào thẻ nhớ SD 2GB có sẵn, chất lượng trung bình lưu được 50 phút và 100 phút ở chất lượng thấp nhất. Bạn còn có thể chuyển từ chế độ video màn ảnh rộng đến tiêu chuẩn 4:3, kích hoạt chế độ ổn định ảnh, zoom số và tăng cường độ khuếch đại cảm biến cho điệu kiện sáng yếu (chế độ MagicPix).

Khi quay ở chế độ Auto, bạn chỉ được lựa chọn một số lượng hạn chế mức bù sáng, chế độ Soft Skin, và chế độ zoom macro. Chế độ Soft Skin dường như là hơi thừa, vì video tạo được chưa bao giờ đủ nét để thể hiện tính chi tiết ở mức cao như vậy.

Các lựa chọn chỉnh tay bao gồm vài chế độ cài đặt cân bằng trắng, cộng với chế độ chỉnh tùy chọn, thay đổi tốc độ chớp sáng, và một bộ các chế độ ưu tiên khuếch đại cho phép bạn tăng cường độ khuếch đại, tự động thay đổi độ mở để bù sáng. Bạn cũng có thể chọn một trong số các chế độ chỉnh bán tự động như: Thể thao. chân dung, phòng tối, ánh sáng đèn pha, lướt ván và tuyết.

Tốc độ thực thi

Máy quay này tỏ ra khá thú vị và dễ dàng khi muốn quay hay chụp hoặc ngừng lúc nào tùy thích. Vấn đề lớn nhất là nó có tuổi thọ pin khá ngắn. Sau khi nạp đầy pin tiêu chuẩn, bạn chỉ quay được 14 phút video và vài bức ảnh tĩnh có flash, tức là chỉ đạt được khoảng một phần tư so với khả năng.

Mặt khác, máy quay này thực hiện việc lấy nét cũng chậm. Video tạo ra thì chưa bao giờ đạt được độ nét thực sự mà hình ảnh nhiều lúc bị nhiễu, rung giật, và cân bằng trắng tự động nghèo nàn trong khi đo sáng lúc đạt lúc không.

Về ảnh tĩnh, nó phơi sáng flash hú họa có bức đạt yêu cầu. Hình tĩnh chỉ dùng được ở các bức khổ nhỏ và thỉnh thoảng thừa sáng nghiêm trọng như minh chứng cho luận cứ toán học: ba cảm biến ảnh 800.000 pixel hợp nhất không thể tạo ra một bức ảnh 3 Megapixel.

Nếu máy quay dùng thẻ nhớ sắp đến này có giá hấp dẫn ngang với máy quay băng, SDR-S150 có thể được "xí xóa" những sai sót trên. Nhiều người rất "kết" khả năng quay video MPEG-2 trực tiếp vào thẻ nhớ SD cực kỳ tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp đề cao chất lượng video, hãy nghĩ tới máy quay băng hoặc ổ cứng nhỏ gọn từ các hãng như Canon, Sony và JVC.


Ưu: Ngoại hình cực gọn nhẹ so với một máy quay 3CCD, có hệ thống ổn định ảnh quang học
Nhược: Chất lượng video xoàng còn ảnh tĩnh thỉnh thoảng mới dùng được, pin ngắn, lấy nét chậm
Điểm đánh giá: 6,6/10.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn