Hỏi về máy quay phim Sanyo Xacti CA6 và Sanyo Xacti HD1a ai biết không ?

Trả lời 16 năm trước
Sanyo 'ra lò' hai máy quay mới Giữa tuần này, hãng Sanyo giới thiệu đến thị trường máy quay video số cầm tay hai sản phẩm mới, được nâng cao về cảm biến ảnh. Sanyo Xacti CA6 có thể chịu nước, chụp ảnh ở độ phân giải lên tới 6 'chấm' trong khi chiếc Xacti HD1a có thể quay video độ nét cao và chụp ảnh tĩnh 5 'chấm'. Xacti CA6 có ngoại hình bỏ lọt túi áo khoác, cho phép quay video nén MPEG-4 đặc biệt thích hợp quay ngoài trời. Máy được trang bị zoom quang 5x hiệu quả cao, độ mở ống kính f/3.5 và đến với tính năng hệ thống ổn định ảnh kỹ thuật số. Như là một "thợ lặn", CA6 có khả năng chịu nước, nên bạn có thể chụp ảnh hoặc quay phim với máy khi đang trong bể bơi hoặc tắm biển. Nó được thiết kế đủ độ xù xì để có thể cho phép bạn vẫn giữ chắc tay khi chụp hay quay với đôi tay ướt sũng nước và tham gia các hoạt động câu cá, đi bộ, chơi du thuyền, lướt ván, hay thưởng thức các hoạt động thể thao ngoài trời khác, theo công ty. Người dùng có thể lựa chọn trong số 5 chế độ quay video, bao gồm chế độ Web-SHQ được thiết kế để tạo ra lại các thước video thích hợp xem trên iPod video hoặc máy duyệt media cá nhân (PMP) khác. Khi chọn chế độ Web-SHQ, video thu được sẽ có độ phân giải 320-x-240 pixel và độ mượt là 30 hình/giây, thích hợp cho xem trên hầu hết các máy PMP phổ biến hiện nay. Hơn nữa, Sanyo Xacti CA6 cho phép chụp ảnh JPEG ở độ phân giải lên tới 6 triệu điểm ảnh, kích thước khoảng 2.816-x-2.112 pixel. Cảm biến ảnh CCD 6,37 megapixel CCD (tổng cộng) và công nghệ xử lý hình ảnh độc quyền của Sanyo đảm biểu giảm thiểu nhiễu khi chụp ở vùng tối, cũng như cải thiện màu da trung thực hơn. CA6 cũng cho phép chụp ảnh tĩnh 6 Megapixel trong khi đang quay video 640 x 480 pixel thông qua một nút nhấn chuyên biệt. Camera này có thể quay một giờ video nén MPEG-4 tiêu chuẩn (VGA: 640 x 480 pixel), hoặc chụp 515 bức hình 6 Megapixel vào một thẻ nhớ 1 GB. Thiết kế tiện dụng, cho phép quay video và vận hành chỉ bằng một tay, camera số CA6 còn hỗ trợ cả video MPEG-4 (640 x 480) và chụp ảnh tĩnh 6 Megapixel vào thẻ nhớ SD hoặc thẻ nhớ mới ra SDHC, hãng đến từ xứ hoa anh đào cho biết. Sản phẩm sẽ có mặt trong tháng 8 với giá đề xuất 399,99 USD (thị trường Mỹ). Máy quay độ nét cao vào thẻ nhớ - Xacti HD1a Sanyo Xacti HD1a là máy quay video số nhỏ gọn, phiên bản nâng cấp của Xacti HD1. HD1a được bổ sung các tính năng như lựa chọn chụp ảnh tĩnh định dạng 16:9, chỉnh sửa video ngay trong máy, màn hình LCD 2,2 inch cho phép xoay 285 độ. Như CA6, bạn cũng có thể vận hành máy chỉ bằng một tay và có chế đọ ghi video "Web-SHQ" thích hợp chia sẻ video với iPod video hoặc máy PMP khác. HD1a có thể thực hiện cả hai công việc quay video độ nét cao 720p và chụp ảnh tĩnh độ phân giải lên tới 5,1 Megapixel vào thẻ nhớ SD. Chế độ chụp ảnh định dạng rộng 16:9 hoàn toàn mới cho người dùng cơ hội lưu lại các bức hình tĩnh, giống hệt như phim nhựa để xem trên các TV định dạnh màn ảnh rộng. Sanyo trang bị cho máy một số tính năng chỉnh sửa video cải tiến, chẳng hạn xoá đoạn video từ đoạn A đến B, chắp nối kết hợp các video clip lại với nhau, theo công ty. Việc chỉnh sửa này giúp cho người dùng lược bỏ những đoạn phim không mong muốn và giúp họ thu gọn không gian chiếm dụng trong bộ nhớ. Mạch LSI (large-scale integration) độ chính xác cao cho khả năng xử lý hình ảnh độ nét cao trội hơn hẳn. Khả năng tính toán nhanh cho phép HD1a nhận ra các chức năng như xử lý video độ nét cao 720p, nén MPEG-4 thời gian thực và thực hiện giảm thiểu nhiễu, Sanyo cho biết. Nhờ cảm biến ảnh CCD 5,36 Megapixel, HD1a có thể chụp ảnh tĩnh 5,1 Megapixel và lưu trực tiếp vào thẻ nhớ SD. Máy ảnh này cũng cho phép vừa quay video độ phân giải cao (1.280 x 720 pixel) vừa chụp ảnh độ phân giải 5 "chấm" chỉ cầm bấm nút chụp trong khi đã tác động chế độ quay video clip. Máy quay này cho phép ghi 21 phút video độ nét cao 720p vào mỗi thẻ nhớ 1 GB loại SD hoặc SDHC mới. Sản phẩm sẽ có mặt trên các đại lý từ tháng 9 với giá đề xuất 699,99 USD.