Tôi muốn mua máy quay dưới 10 triệu .Xin tư vấn nên mua loại máy nào ?

dhn
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Quay phim bây giờ thì bác nên mua máy HD (High-Definition). Đừng có tiết kiệm mua SD (Standard Definition) quay chán lắm. Bác nên dùng loại dùng đĩa cứng (HDD) hoặc thẻ nhớ. Dùng băng miniDV chép vào máy là chép "real time" - băng 1 giờ chép vào cũng mất 1 giờ vì tốc độ quay của băng khó mà làm nhanh hơn được. Còn DVD thì không thích hợp với quay HD vì lượng dữ liệu rất lớn mà đĩa bé tí, chưa kể là tốc độ không bằng. Giá khoảng $600, bác có thể mua Sony HDR-SR11. 60GB đĩa cứng, bác xài hoài không hết (pin chắc chắn hết trước). Chưa kể là máy có sensor đủ mạnh để làm một máy ảnh du lịch. Ảnh chụp khá tốt, tất nhiên không đẹp bằng một máy ảnh xịn nhưng mà chắc chắn là dùng được. Độ phân giải của sensor là 5MP. Đa số các máy quay phim khác chỉ cho ra ảnh 2.1MP. Cộng thêm Sony có quay hồng ngoại. Sony là hãng duy nhất có chức năng quay hồng ngoại. Nếu bác muốn rẻ hơn có thể mua Sony HDR-SR10. Nhưng mà SR10 chụp ảnh tĩnh kém hơn hẳn.