Máy quay phim Panasonic SDR-H250GC-S kích cỡ hình ảnh lớn quá?

Mình đang sử dụng 1 chiếc máy quay phim Panasonic, kí hiệu là SDR-H250GC-S, máy sử dụng thể lưu trữ ổ cứng HHD, chất liệu hình ảnh ok nhưng có vấn đề là dường như kích cỡ của hình ảnh lớn quá(ví dụ 1 đoạn có gần 3 phút thôi mà dung lượng lên tới 51 Mb), nên nếu xem bằng máy tính thì cảm giác hình ảnh có các vạch ngang ngang(mình ko biết miêu tả như thế nào ^^). mình muốn resize lại cho kích thước video nhỏ hơn nhưng vẫn xem đc nét như các phim divx chẳng hạn thì phải dùng chương trình nào ạ....? mình thử 1 vài chương trình rồi nhưng hình ảnh xấu hoặc hỏng. Mình cám ơn cả nhà.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Máy quay SD, ghi chuẩn MPEG thì tất nhiên là kích thước file lớn rồi. Đó là lý do vì sao máy có cái ổ cứng. Muốn làm phim nhỏ hơn thì phải convert thôi chứ không có cách nào khác. Còn hiện tượng bị tưa là do chiếu phim mà chưa De-interlace. Xem trên máy như thế thôi chứ khi ghi ra đĩa xem TV thường sẽ không bị. Nếu muốn xem trên máy tốt thì phải cài K-lite Codec Pack rồi chạy ffdshow video decoder rồi chọn Deinterlacing.