Làm thế nào để xác định background ảnh và tách layout ảnh?

Em mới tập tành PTS mấy tháng gần đây và vẫn đang đau đầu vì mấy cái layout. Kiểu như em muốn tách các lớp ảnh ra, lớp backgroud các thứ ấy. Các bác cho em hỏi có tách được ko và làm thế nào để phân biệt được đâu là backgroud, đâu là phần trước với phần giữa ảnh? Em cảm ơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Ý bạn là layer? Layer của ảnh gốc thì sao tách được nhỉ? chỉ tách đc nền background thôi.

Để tách thì bạn làm theo các bước:

- VàoWindow/Channels

-Nhấn chuột phải vào kênh màuBluevà chọnDuplicate Channel

-Dùng công cụQuick Selection Tool (W)để chọn những vùng cần tăng độ tương phản.Sau đó, vàoImage/Adjustments/Level...để mở hộp thoạiLevelvà thiết lập như trong hình

-Dùng công cụBrush (B)để tô trắng vùng nền và vùng đối tượng

-giữ nútCtrlvà nhấn chọn layer Blue copy, phần mềm sẽ tự động chọn vùng màu trắng. Để đổi vùng chọn sang vùng màu đen (đối tượng), kíchchuột phảivào ảnh và chọnSelect Inverse

- Xong bạn tắt phầnlayer Blue copyvà mởlayer RBGlên

- Xong bạn ấn vào để nó thành layer 0. Tiếp tục nhấn ctrl + J để nó nhân đôi layer. Tắt layer 0 đi là được

Anh Trần