Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy ảnh medium Format Hasselblad V-mount được trang bị thêm ống kính góc rộng và ống kính macro

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ17/01/2019 - 16:48

Lượt xem 105

Công ty NWS Instruments AG của Thuỵ Sĩ đã công bố những bằng sáng chế của họ dành cho người chụp ảnh chuyên nghiệp. Trong những bằng sáng chế đó có hai ống kính medium format cho máy Hasselblad ngàm V là ống kính góc rộng 23mm APO f/3.5 có góc nhìn 110°; ống kính macro 110mm APO f/3.2 sẽ được sản xuất và đưa ra thị trường vào năm 2019 này.

Theo nhà sản xuất, những sản phẩm này không những đáp ứng rất tốt mà còn vượt qua cả sự mong đợi khi được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, các tài liêu có tính hàn lâm, cũng như trong việc chụp ảnh thương mai quảng cáo, kiến trúc, ô tô, công nghiệp, trang sức và sản phẩm trưng bày khác. Những sản phẩm này mang lại hiệu suất quang học tuyệt vời từ khoảng cách lấy nét tối thiểu đến vô cực với độ phân giải cực nét dù là kim loại hay sản phẩm cơ khí đòi độ chính xác cao.

Để đảm bảo với các chuyên gia rằng họ sẽ có được chính xác những gì họ trông đợi, các sản phẩm được kèm theo một tài liệu chỉ các chỉ số đo MTF và 1 chứng nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật với sai số cho phép ±10%. Các sản phẩm với "chất lượng Thuỵ Sĩ" được bán trực tiếp không qua trung gian nên giá sẽ phải chăng và dễ mua hơn.

Thông số kỹ thuật

Những thông số kỹ thuật nổi bật của 2 ống kính medium format này:

  • Với thông số 120lp/mm MTF50, các ống kính này có thể cho chất ảnh tương đương với 40+ MP trên kỹ thuật số.
  • Quang sai được giới hạn dưới 10µm (gần như bị loại bỏ), tương đương với 2 px trên cảm biến 50MP
  • Độ méo của ống kính 23mm là 4.8% và của ống kính 110mm là 0.8%
  • Sử dụng 15 lá khẩu, được chia theo tỉ lệ kép gồm số F thông thường và chỉ số PSF (Point Spread Function) tính bằng micromet (µm) mỗi lần đóng mở khẩu của ống kính.
  • Tương thích với cảm biến M4/3; APS-C; Full-frame; 33x44 cũng như phim 6x4.5.
  • Tương thích với dòng medium format Hasselblad ngàm V với khoảng cách tiêu cự sau là 74.9mm và các dòng máy ảnh khác với adapters.
  • Lấy nét thủ công. Khoảng cách tối thiếu của ống kính 23mm APO là 25cm với vòng lấy nét quay được 90 độ và của ống kính 110mm APO là 40cm với vòng lấy nét quay được 270 độ.
  • Ống kính 110mm APO còn được trang bị thêm một mô-men xoắn cho phép lấy nét nhanh, nhẹ và chính xác
  • Sai số của các thông số kỹ thuật là ± 10%.

Tính năng

Ngoài 2 ống kính nói trên, NWS Instrument AG còn ra mắt thị trường với mô-đun Akrobat tích hợp 4 trục quay với những tính năng:

Đầu gắn có 4 trục, tương thích với những ống kính của NWS, những ống kính ngàm V của Hasselbald và các adapter của NWS được thiết kế gắn những ống kính máy ảnh trên Compur/Copal No. 0 or No. 1

Tương thích với cảm biến M4/3; APS-C; Full-frame; 33x44 cũng như phim 6x4.5

Tương thích với dòng DSLR của Canon (EF) và (F), Hasselblad V và Sinar p/p2 với những khung mở rộng cho panorama 6x12 và 6x17

Sản xuất tại Thuỵ Sĩ

Trong các thông cáo báo chí, NWS Instruments AG sẽ đưa những sản phẩm này ra thị trường vào cuối quí 1 năm 2019, sau khi đã được các chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng.

NWS Instruments AG là một công ty của Thuỵ Sĩ được thành lập vởi các cựu chiến binh, chuyên thiết kế, sản xuất các sản phẩm cơ khí, quang học chính xác. Tất cả các khâu từ thiết kế, sản xuất và phát hành đều trực tiếp từ Thuỵ Sĩ không qua trung gian.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn