Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 điểm khác biệt chính giữa Fujifilm X-T3 và X-T2

Hằng Nguyễn02/11/2018 - 17:33

Lượt xem 69

Pha trộn công nghệ cảm biến CMOS X-Trans, chế độ Mô phỏng phim và kính ngắm điện tử, với điều khiển thủ công – tất cả bên trong một body đẹp, gồ ghề,  X-T3 mới mang lại nhiều cải tiến so với X-T2 được nhiều người yêu thích, vẫn thèm muốn. Danh sách có lẽ không trình bày đầy đủ hết các thay đổi giữa Fujifilm X-T3 và X-T2. Thay vào đó, chúng tôi chỉ ra những đổi lớn giữa hai máy.

Fujifilm X-T3 và X-T2: Cảm biến (Sensor)

Fujifilm đã dựa trên cảm biến 24MP cho các mẫu máy gần đây nhất, nhiều mẫu dựa trên kiến ​​trúc X-Trans CMOS, và X-T2 là một trong đó. Tuy nhiên, X-T3 đã vinh dự trở thành máy đầu tiên cho phiên bản thế hệ thứ tư của công nghệ X-Trans.

Fujifilm X-T3 và X-T2

Cảm biến X-Trans CMOS 4 vẫn có cùng kích thước APS-C(crop) như trước, mặc dù cấu trúc của nó khá khác nhau. Nó tự hào có một thiết kế illuminated, cho phép thu thập ánh sáng tốt hơn có thể, tăng tốc độ đọc và giảm nhiễu hạt hơn nữa.

Nó cũng làm tăng số điểm ảnh lên 26.1MP, cao hơn bất kỳ nào khác trong phạm vi X Series, và bây giờ cũng có độ nhạy ISO cơ bản thấp hơn ISO160 (thay vì ISO200 của X-T2).

Fujifilm X-T3 và X-T2: Bộ vi xử lý

X-T2 cung cấp cùng một bộ xử lý X-Processor Pro như của máy X-Pro2 – và X-T3 giới thiệu với bộ xử lý hoàn toàn mới.

X-Processor 4 có CPU Quad Core, giúp tăng tốc độ xử lý gấp ba lần so với bộ xử lý trước đó. Cho phép lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn, cùng với các tùy chọn video mới và các thay đổi đối với chế độ Mô phỏng phim.

Nó cũng cho phép người dùng áp dụng chế độ Hiệu ứng màu Chrome, trước đây chỉ được thấy trên GFX 50S, được áp dụng cho cả hình ảnh và cụm riêng lẻ.

Fujifilm X-T3 và X-T2: Lấy nét tự động (autofocus)

Bên cạnh bộ cảm biến và bộ vi xử lý mới của X-T3, hệ thống lấy nét tự động đã cho thấy những thay đổi lớn nhất trên X-T3. Trên thực tế, một phần là nhờ bộ cảm biến và bộ vi xử lý mới mà hệ thống lấy nét tự động nhảy vọt vượt trội.

Cảm biến của X-T3 được tự hào với hơn bốn lần số lần phát hiện AF điểm ảnh, như 500.000 trên cảm biến của X-T2, bây giờ trên X-T3 là 2.16 triệu. Chúng kéo dài trên toàn bộ khung hình sao cho hệ thống có thể cảm nhận được đối tượng khá nhiều ở bất cứ đâu.

Kết quả hình ảnh cho Fujifilm X-T3 và X-T2

Bộ xử lý cũng tăng cường độ lấy nét tự động và tần số đo sáng 50%, nhờ đó máy ảnh có thể khóa nét chính xác hơn và lấy điểm phơi sáng ngay cả đối với các đối tượng chuyển động.

Phát hiện khuôn mặt và mắt cũng được cho là được cải thiện, hoạt động khi máy ảnh được đặt thành AF-C để giữ khóa bất cứ nơi nào các đối tượng di chuyển.

X-T2 cho phép 325 điểm AF trong khi X-T3 thêm một trăm điển là 425. Đó là khá nhiều thay đổi, nhưng bạn có thể cải đặt giảm xuống 91 và 117 tương ứng nếu bạn thấy điều này là quá mức cần thiết.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng máy ảnh phù hợp và chất lượng.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn