Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã sử dụng thẻ nhớ máy ảnh đúng cách chưa?

Sen Nguyễn30/10/2018 - 17:44

Lượt xem 71

Thẻ nhớ trên bất kì thiết bị công nghệ nào cũng đóng vai trò quan trọng vô cùng bởi vô vàn thông tin được lưu trữ trong đó. Đối với một chiếc , điều này cũng hoàn toàn đúng. Thay vì lưu trữ thông tin thì thẻ nhớ trên máy ảnh cực kì quan trọng khi lưu trữ hàng ngàn bức ảnh kỉ niệm. Vì vậy, việc năm bắt tính năng và sử dụng thẻ nhớ đúng cách sẽ giúp bạn lụa chọn được một chiếc thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Định dạng thẻ nhớ

Trước tiên bạn cần tìm hiểu máy ảnh hỗ trợ loại thẻ nhớ nào, dung lượng tối đa là bao nhiêu, hình thức truyền tải dữ liệu là gì? Bạn nên ưu tiên chọn theo tốc độ xử lý và dung lượng lưu trữ của thẻ, đặc biệt là tốc độ ghi của thẻ sẽ cho biết khả năng nắm bắt hình ảnh của thẻ so với tốc độ chụp của máy.

Class chính là chỉ số đánh giá tốc độ ghi dữ liệu. Class sàng cao thì việc hõ trợ ghi hình ảnh và video càng tốt.

Một số dạng thẻ nhớ thường sử dụng cho máy ảnh gồm CF, SD và MS. Định dạng CF thường dùng cho máy ảnh kĩ thuật số DSLR với dung lượng lưu trữ lớn nhất khoảng 128GB, tốc độ truyền dữ liệu 100MB/s.

Sử dụng thẻ nhớ đúng cách

Các bạn nên sử dụng thẻ nhớ riêng cho từng máy ảnh, không nên dùng chung thẻ nhớ với các thiết bị khác hoặc từ một máy ảnh khác. Nếu bắt buộc phải sử dụng chung với một thiết bị khác, bạn nên định dạng lại thẻ nhớ trước khi chụp ảnh. Hoặc trường hợp thẻ nhớ đã đầy dữ liệu, chạy chậm hơn so với bình thường. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng tính năng này một cách thường xuyên vì thông số và tuổi thọ của thẻ nhớ cho phép tháo lắp ghi nhớ dữ liệu khoảng 10.000 lần và trên dưới 1000 lần format. Bạn nên format trên máy ảnh thay vì thao tác trên máy tính bởi máy ảnh sẽ tự động định dạng thẻ nhớ phù hợp với việc lưu, chụp ảnh.

Khi xóa những hình ảnh có trong thẻ nhớ,bạn nên sử dụng khả năng xóa hình ảnh trên máy ảnh thông qua hệ thống menu của máy hoặc sử dụng chương trình quản lý hình ảnh kèm với máy ảnh. Không nên xóa các dữ liệu trong thẻ nhớ bằng việc sử dụng Windows Explorer hay phương thức tương tự trên máy tính.

Thẻ nhớ dùng cho máy ảnh kĩ thuật số thường bị lỗi cao hơn so với thiết bị điện thoại hay máy nghe nhạc. Nguyên nhân bởi máy ảnh có điện thế làm việc cao hơn và việc tháo lắp thẻ nhớ ra vào cũng thường xuyên hơn. Thẻ nhớ cũng rất dễ hỏng hóc trước những sự cố về điện, bạn nên tắt nguồn khi tháo lắp thẻ nhớ. Khi thẻ nhớ bị ướt, bạn chỉ cần sấy khô trước khi sử dụng là máy ảnh lại có thể chạy và lưu trữ như thường.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ máy ảnh giúp cho thẻ nhớ của bạn được kéo dài tuổi thọ. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bạn lưu giữ kỉ niệm lâu dài về sau!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn