Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá sơ bộ camera hành tình trước – sau HP F870x và RC3

Trần Thanh Trà27/10/2018 - 23:07

Lượt xem 66

Bị đụng từ phía sau là kiểu va chạm rất thường gặp trên xe hơi. Tuy nhiên, đa phần người mua xe hơi chỉ gắn camera hành trình trước mà không quan tâm lắm đến việc gắn thêm camera hành trính phía sau. Cho đến khi bị đụng vài lần, thì mọi người mới hiểu ra sự cần thiết của chiếc camera hành trình thứ 2 trong xe để ghi nhận những bằng chứng quan trọng.

Giá thành

Combo camera hành trình trước - sau của HP này có giá khoảng hơn 4 triệu đồng trên thị trường. Cam trước có mã F870x, được bổ sung thêm kết nối Wi-fi với smartphone so với đời F870g trước đây. Còn cam sau có mã là RC3.

Với những người trước đây đã mua cam trước F870 của HP thì  vẫn có thể mua bổ sung thêm cam sau RC3 với chi phí khoảng 1 triệu đồng.

Camera

Camera trước F870 có góc rộng 155o và khẩu độ F1.8. Cam trước còn tích hợp một màn hình màu 3” để xem nhanh hình ảnh của cả cam trước và cam sau. Còn cam sau thì có góc nhìn hẹp hơn, chỉ 130o và khẩu F2.0. Đặc biệt cái cam sau này chúng ta có thể sử dụng cho 2 mục đích: một là ghi hình phía đuôi xe và hai là quan sát trong xe. HP có bố trí một cái lẫy giúp chúng ta có thể xoay hình 180 độ một cách nhanh chóng và tùy theo mục đích sử dụng.

Cả 2 cam trước và sau đều có thể ghi hình độ phân giải full HD 1080 ở tốc độ 30 khung hình giây. Chất lượng hình ảnh của bộ cam này theo mình thuộc diện tốt trong các loại cam hành trình mình xài qua. Nhờ có tính năng dải tương phải động cao High Dynamic Range nên các chi tiết ở những vùng chênh lệch sáng lớn vẫn còn giữ lại nhiều. Độ sắc nét của bộ cam HP theo mình là bình thường, không quá xuất sắc. ​

Một tính năng đáng chú ý là chúng ta có thể kết nối cam hành trình HP với smartphone thông qua chuẩn Wifi để lấy nhanh phim và ảnh trong những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chúng ta còn thiết lập các thông số của 2 cái camera qua ứng dụng có tên HP Pixi Car.

Tính năng khác

Bên cạnh việc ghi hình, HP cũng trang bị thêm một số tính năng phụ khác bao gồm:

- Cảnh báo lệch làn đường: Hoạt động ở tốc độ từ 70 km/h trở lên.

- Cảnh báo va chạm trước: Hoạt động từ 60 km/h trở lên và khoảng cách với xe trước nhỏ hơn 20 m.

- Cảnh báo buồn ngủ.

- Chế độ Parking Mode: Sẽ tự ghi hình khi phát hiện có những rung bộng (hoặc chuyển động) bất thường trong trường hợp xe đang đậu và tắt máy. Một cục pin nhỏ tích hợp trong camera trước sẽ giúp nó có thể hoạt động trong những tình huống này.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn