Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Về nguồn gốc của hiệu ứng bullet time và khả năng ứng dụng thực tế với camera siêu cute INSTA360 ONE

Thịnh Nguyễn26/10/2018 - 10:31

AnKhanhShop - ĐC: Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Lượt xem 137

Với thế hệ 8X hoặc đầu 9X, hẳn sẽ nhiều bạn đã từng xem và ấn tượng với phim Ma Trận. Một trong những phân đoạn để lại nhiều dấu ấn nhất cho người xem là cảnh Neo và Trinity sau khi thoát khỏi cái chết bắt nguồn từ sự phản bội của Cypher đã quay trở lại Ma Trận để cứu thủ lĩnh của mình. Đây là phân đoạn khởi sự cho thuật ngữ bullet time trong điện ảnh. Trong trận chiến trên nóc tòa nhà, mọi người đều ấn tượng với cảm giác thời gian như chậm lại khi viên đạn bay qua Neo trong khi mọi thứ xung quanh dường như đang bị đóng băng. Đó là khi thuật ngữ bullet time ra đời.Bullet time có nghĩa là "viên đạn thời gian", và kể từ phim Ma Trận nó được sử dụng để chỉ một hiệu ứng đánh lừa thị giác khiến người xem có cảm giác con người và cảnh vật xung quay đều bất động và chỉ có máy quay đang quay vòng quanh chủ thể giống như thời gian đang chậm lại. Hiệu ứng bullet time hiện được sử dụng rất nhiều để tạo ra các cảnh hành động võ thuật, MV ca nhạc mang lại trải nghiệm mới lạ, độc đáo và đầy tính nghệ thuật cho người xem. 

Câu hỏi đặt ra là, với những người bình thường chúng ta có thể tạo ra bullet time cho những chuyến đi hay kỳ nghỉ của riêng mình với chi phí bỏ ra không quá lớn? Câu trả lời là hoàn toàn có thế. 

Hiện nay, INSTA360 đã cho ra đời sản phẩm camera INSTA360 ONE để giải quyết nhu cầu này của rất nhiều người dùng trên thế giới. Kể từ khi được giới thiệu và tháng 8 năm 2017, INSTA360 lập tức trở thành một sản phẩm công nghệ hot với nhiều tính năng độc đáo và tạo bullet time chỉ là một trong số đó. 

Để tạo hiệu ứng bullet time với INSTA360 ONE, người dùng chỉ cần kết nốt camera với selfie stick hoặc sợi dây phụ kiện đi kèm, bật máy và chọn chế độ quay slow motion.

Link hướng dẫn, các bạn xem ở đây: 

https://www.youtube.com/watch?v=I4qsUHSAWvU

Với camera INSTA360 ONE, mình tin là mọi người sẽ có được rất nhiều những thước phim ý nghĩa do chính mình tạo nên để lưu lại những kỷ niệm ngọt ngào bên người thân. 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn