Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những mẹo hay cho các nhiếp ảnh gia chụp cưới có tâm

Nguyễn Hà Mi23/10/2018 - 14:58

Lượt xem 35

Nếu là một nhiếp ảnh gia của lễ cưới, bạn chắc hẳn sẽ biết mình cần làm gì, bắt đầu từ đâu, một lễ cưới sẽ làm đẹp thêm cho hồ sơ nhiếp ảnh của bạn. Nắm vững những mẹo này trong tay thì các nhiếp ảnh gia sẽ có thể chụp cưới cực kỳ có tâm.

Làm quen với đôi uyên ương

Đây là gợi ý đầu tiên trong danh sách vì nó vô cùng quan trọng. Trong lễ cưới nào cũng vậy, cô dâu và chú rể là những người quan trọng nhất. Biết họ rõ hơn giúp bạn hiểu được trọn vẹn nhu cầu và ưu tiên của cặp đôi. Họ cũng sẽ dễ dàng cởi mở với bạn, và dĩ nhiên là, sự thoải mái chính là chìa khóa mang lại những bức ảnh đẹp nhất.

Hiểu phong cách chụp ảnh của cặp đôi

Hãy thử đặt mình vào vị trí của cặp đôi để bắt được chủ đề một cách chính xác. Nhờ vậy, mỗi bức hình sẽ là sự phản chiếu gắn với cá tính của đôi uyên ương – đây chính là mục tiêu then chốt của mỗi nhiếp ảnh gia chụp cưới.

Biết khách mời là ai

Nắm được khách mời của lễ cưới là bạn đã có trong tay nền tảng cho một tấm hình đẹp. Hãy nhận diện những gương mặt quan trọng, thuộc tên họ và ghi nhớ vị trí của họ trong bất kỳ khoảnh khắc nào. Phương pháp nhận diện theo phong cách ‘điệp viên’ này sẽ tưởng thưởng cho bạn vào thời điểm bạn nhận ra mình đang ở đúng lúc, đúng chỗ cho tấm ảnh hoàn hảo nhất.

Xem xét địa điểm từ trước

Hãy cảm nhận không gian tổ chức sự kiện. Nghiên cứu trước những góc chụp khả thi và các vị trí chụp chiến lược để bạn không phải xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu nhưng vẫn ở ngay trung tâm để dễ dàng chụp ảnh. Nhiếp ảnh gia nhanh chân sẽ luôn thu được những khoảnh khắc đẹp nhất.

Lên danh sách chụp ảnh

Lên trước một phương án chiến thuật sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho bạn khi buổi lễ tăng nhiệt. Hãy ghi nhớ trình tự của lễ cưới và những vị trí bạn nên có mặt ở mỗi giai đoạn của sự kiện. Ghi nhanh lại mỗi yêu cầu đặc biệt của cặp đôi và lồng ghép những yêu cầu đó vào mỗi bức hình.

Chụp càng nhiều càng tốt

Thiếu lựa chọn là điều không ai mong muốn. Ở giai đoạn chỉnh sửa, càng có nhiều phương án chính là càng có nhiều lựa chọn. Bạn hãy tận dụng triệt để chế độ chụp ảnh liên tục vì đây là chế độ cho phép bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc, đặc biệt là các khoảnh khắc quan trọng như khi trao nhẫn cưới, khi cô dâu ném hoa, hay là những giây phút hạnh phúc khác.

Hy vọng bài viết của Vatgia.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn