Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết gì về máy ảnh mirrorless full-frame Canon EOS R?

Hằng Nguyễn09/10/2018 - 00:25

Lượt xem 85

Tuần trước, Canon chính thức giới thiệu chiếc mirrorless full-frame đầu tiên của họ là EOS R. Và đưới đây là một số cảm nhận và ảnh chụp được từ Canon EOS R của tác giả Steve Dent trên trang Engadget.

Canon cũng công bố 4 chiếc ống kính mới đi cùng với EOS R, nhưng bạn cũng có thể sử dụng lại nhưng ống EF hay EF-S với 3 ngàm chuyển khác. Mẫu ngàm cơ bản $100 sẽ cho bạn AF, chống rung và dữ liệu ống kính, phiên bản $200 cung cấp thêm những vòng điều khiển và mẫu có thêm Filter phân cực là $300.

Tính năng

Canon EOS R có thể quay film 4K@30fps tuy nhiên bị crop tỉ lệ 1.7, bằng với nhiều mẫu APS-C khác. với độ phân giải Full sẽ quay được tối đa 60fps, cả crop và không crop. Giống như 5D IV thì chiếc máy ảnh mới này cũng có cổng và mic riêng. Một điều đáng tiếc là không có chống rung trên thân máy, nên bạn cần phải sử dụng len có OIS để tránh ảnh bị nhoè hơn. Thêm nữa là chiếc máy này chỉ có một khe thẻ nhớ, tuy nhiên nó hỗ trợ tốc độ cao SDXC UHS II (lên đến 300 MB/s), đây cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon hỗ trợ chuẩn này. Kính ngắm EVF 3.69 triệu điểm và màn hình cảm ứng có thể quay lật lại chế độ selfie cho các Vlogger.

Kết quả hình ảnh cho Bạn đã biết gì về máy ảnh mirrorless full-frame Canon EOS R?

Vòng xoay chế độ được thay bằng một vòng khác không in các ký hiệu bên trên, thay vào đó sẽ hiện thị ở màn hình bên cạnh. Ngoài ra, mặt  sau cũng không còn vòng xoay hay joystick nữa, thay vào đó là nút cảm ứng đa chức năng. Vòng xoay phía trước thì được đưa lên đỉnh máy. Tất cả những ống kính RF mới đều có vòng điều khiển, và những ống ngàm EF cũng sẽ có nếu bạn sử dụng thông qua ngàm đã đề cập bên trên. Cuối cùng là hệ thống menu cũng được làm mới.

Thiết kế

Thiết kế hệ thống nút điều khiển mới của EOS R nhăm hướng đến việc sử dụng mà không cần ngắm EVF. Thật khó nói việc Canon có thành công hay không với thiết kế mới này chỉ sau vài ngày sử dụng, nhưng đây vẫn là một bước đi dũng cảm của Canon. Với một tay phải, nó vẫn khiến tôi mất một lúc để mường tượng được cách để điều chỉnh mọi thứ. Hệ thống chương trình vẫn còn khá phức tạp và cần được tinh chế hơn. 

Ngàm RF full-frame này không không tương thích với dòng EOS-M APS-C của Canon. Ống 50mm f/1.2 và 28-70 f/2 với thiết kế ngàm mới đơn giản là tuyệt vời. Canon cho biết chiếc ống RF 50mm nét hơn rất rất nhiều so với phiên bản EF và nhỏ hơn một chút.

EOS R cảm giác rất chắc chắn nhờ vào báng cầm lớn, thiết kế cao cấp và thân máy được làm bằng magie chống chịu thời tiết. khi bạn thiết lập các nút bấm, touchpad và vòng xoay theo sở thích, nó mang lại cảm giác có sự phản hồi và đễ dàng sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Bạn đã biết gì về máy ảnh mirrorless full-frame Canon EOS R?

Canon cũng trang bị cho EOS R một tấm che sensor, nó sẽ đóng lại khi bạn tắt máy. Bằng cách này, khi bạn thay ống kính, sẽ có cơ hội rất nhỏ cho bụi rơi vào bên trong cảm biến. Nếu bạn không tắt trước khi tháo ống kính, thì rất nhiên sẽ không hoạt đồng.

2 ống kính mới là 50mm va 28-70 đều không được trang bị chốngrung, và thân máy EOS R cũng không có chông trung trong body. Điều này sẽ mang lại không ít khó khắn khi cầm tay chụp ảnh hay quay video. Hi vọng chiếc máy ảnh dòng RF tiếp theo sẽ sở hữu IBIS, sự thiếu sót này khiến cho chiếc EOS R tỏ ra khá lép vế so với Z6/Z7 hay A7 III.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dòng máy ảnh mirrorless full-frame Canon EOS R để bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp và chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn