Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Fujifilm ra mắt máy ảnh medium format GFX 50R 51.4MP và GFX mới 100MP

Hằng Nguyễn26/09/2018 - 23:07

Lượt xem 71

Fujifilm GFX 50R ra mắt với không thể nhiều tin vui hơn: không chỉ giảm kích thước, mà còn giảm giá thành. Trong khi đó, medium format GFX mới còn lại sẽ có số điểm ảnh lớn đến 100MP.

Về thiết kế

Bằng việc bỏ đi “cục gù” từng là chỗ chứa cho kính ngắm điện tử có kích thước khá lớn trên 50S, Fujifilm đã bóp chiếc máy ảnh medium format của mình đến một kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển nhất. Người dùng dĩ nhiên vẫn dùng được kính ngắm điện tử OLED trên chiếc 50R và thân máy vẫn kháng thời tiết xuất sắc, nhưng trọng lượng giờ đây sẽ nhẹ hơn đến 145g. Độ dày của máy cũng được giảm xuống vừa đúng 1 inch so với người đàn anh, tất nhiên là hãng đã phải hy sinh màn hình LCD trắng đen phụ ở mặt trên của máy. Đánh đổi là chuyện rõ ràng: bộ điều khiển nhỏ hơn và ít thoải mái hơn là cái giá cho kích thước nhỏ gọn đi rất nhiều.

gfx_50r_front-0

Không có nhiều điểm khác nhau giữa các máy ảnh medium format của Fujifilm, tuy nhiên có thể thấy được rất rõ là giao thức kỹ thuật số trên chiếc 50R mới nhất này đã được nâng cấp lên USB-C. Đối với một sản phẩm mới giá cao thì đây là một điểm rất đáng mong đợi.

Fujifilm GFX 50R dự kiến sẽ bán ra vào cuối tháng 11 với giá bán $4,500.

Tuy nhiên, Fujifilm không kết thúc buổi họp báo của họ tại Photokina 2018 một cách đơn giản chỉ với GFX 50R. Cho những người hâm mộ cảm biến kỹ thuật số lớn, hãng còn xác nhận sẽ ra mắt một mẫu máy ảnh GFX mới khác vào năm tới với cảm biến ảnh lên đến 100MP. Mẫu máy mới chưa được ấn định tên gọi chính thức này còn sẽ có ổn định hình ảnh trong máy ảnh (IBIS) và đây thực sự là một thành tựu xuất sắc đối với một chiếc máy ảnh medium format.

Cảm biến

Trên trang web của hãng, Fujifilm mô tả đây sẽ là máy ảnh mirrorless medium format đầu tiên trên thế giới sở hữu cảm biến ảnh có điểm ảnh nhận diện pha phủ toàn bộ cảm biến, tracking đối tượng đang di chuyển với AF nhận diện tương phản xuất sắc và AF liên tục chính xác tuyệt vời hơn; đồng thời là mẫu máy ảnh medium format đầu tiên được trang bị động cơ ổn định hình ảnh trong máy ảnh, tăng khả năng chụp cầm máy với độ phân giải cực cao. Đây còn là máy ảnh mirrorless đầu tiên có cảm biến kích thước 43.8mm x 32.9mm hỗ trợ quay video 4K (4K/30P).

gfx_50r_backleftoblique_tiltup

Tuy Fujifilm vẫn chưa cung cấp nhiều chi tiết về chiế máy ảnh mới này, dù vậy nó được dự đoán có giá bán vào khoảng $10,000 khi ra mắt vào năm tới. Bên cạnh IBIS cho khả năng ổn định hình ảnh với bất kỳ loại ống kính nào gắn lên máy, thì mẫu máy này còn có thể quay phim 4K.

Thiết kế của chiếc máy ảnh này sẽ là kiểu DSLR tương đồng với GFX 50S, đối nghịch với vẻ ngoài mảnh dẻ kiểu rangefinder của GFX 50R. Mẫu mới cũng sẽ có phần grip đáy tích hợp, khiến kích thước máy còn tăng lên đáng kể hơn.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng máy ảnh phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn