Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hé lộ thông số & thiết kế, pin trâu, camera tốt hơn của DJI Mavic 2

Vũ Văn Dương09/07/2018 - 18:12

Lượt xem 113

Chiếc drone mới nhất, là bản nâng cấp của chiếc Mavic Pro của DJI sẽ có tên là Mavic 2, không còn để tên Pro vào tên mã nữa, có thể đây là một bản nâng cấp thêm của chiếc Mavic Pro với cảm biến ảnh lớn hơn. Ngoài ra cũng còn một số thông tin khác là vẫn có một chiếc Mavic Pro 2 ra mắt song song với chiếc Mavic 2 này trong sự kiện “See the Bigger Picture” dự kiến tổ chức vào ngày 18/07 này tại New York, nhưng đã được DJI hoãn lại nhằm chuẩn bị cho việc ra mẳt chiếc DJI Mavic 2 này tốt hơn.Chiếc drone mới nhất của DJI có tên là DJI Mavic 2 cùng những hình ảnh và thông số rò rỉ mới nhất trong những ngày qua, gần như người dùng đã có thể mường tượng đầy đủ thiết kế cũng như các thông số dự đoán cơ bản.Những hình ảnh và thông số rò rỉ lần này cũng được chia sẻ bởi OsitaLV, một người dùng Twitter đã từng chia sẻ nhiều nguồn tin rất đáng tin về DJI, theo đó ta đã có gần như đầy đủ các tính năng, logo và các thông số về ống kính, cảm biến, motor...Tuy nhiên ta không có hình ảnh chụp chi tiết mà được vẽ lại như mọi khi, có lẽ để tránh việc rắc rối về bản quyền hoặc quyền sở hữu...

Về hình thực của chiếc Mavic 2, ta có thể thấy nó có thiết kế tương tự như chiếc Mavic Pro hơn là chiếc Mavic Air mới ra với cùng hình dáng và cơ chế gấp giống nhau, cùng màu sắc nhưng nó được thiết kế với kiểu dáng đẹp hơn và mang tính khí động học hơn người tiền nhiệm Mavic Pro, điều mà người dùng Mavic Pro đều mong đợi. Pin gắn phía trên đầu và hướng về phía sau.Một trong những bản vẽ minh hoạ kèm theo cho thấy có sự thay đổi về thiết kế trên chiếc Phantom mới này, cụ thể dễ nhìn thấy nhất là ở cụm camera, bây giờ đã được làm mới đẹp hơn, có cảm biến lớn 1" gắn trên Mavic 2, trên tấm hình chụp chúng ta còn thấy một cụm camera khác nằm dưới có lẽ là cảm biến 1/1.7". Thông tin này có lẽ đúng với sự kiện “See the Bigger Picture” _ ý nói về nâng cấp lớn hơn về cảm biến trên một chiếc DJI mới.

Nâng cấp về gimbal: gimbal chống rung 3 trục được làm mới, nếu nhìn kỹ vào tấm hình chụp ta có thể thấy dường như gimbal này là gimbal có thể tháo rời và được gắn vào Mavic 2 nhờ cơ chế trượt chứ không được bắt cố định. Gimbal rời như vậy ta đã từng thấy trên chiếc Karma của Gopro. Trên mặt bàn, nếu nhìn kỹ về phía bên trái bạn có thể thấy được chiếc gimbal thứ 2 với kích thước nhỏ hơn, có lẽ cho chiếc Mavic nhỏ với cảm biến 1/1.7" nói trên. Ngoài ra ta còn thấy một đầu cáp lightning có thể dùng để kết nối với iPhone hoặc để sạc.

Về Motor thì motor trên Mavic 2 được nâng cấp với động cơ đẩy lớn hơn Mavic Pro.


Về cánh quạt: ta thấy vẫn như thiết kế của cánh quạt trên các đời Mavic Pro chứ không phải loại cánh quạt mới sử dụng hệ cánh quạt được thiết kế khí động học giúp giảm tiếng ồn đáng kể khi đang bay như ta đã thấy trên chiếc DJI Mavic Pro Platinum và Phantom 4 Pro V2.0.

Mặt trước tương tự như mặt trước của DJI Spark với cụm cảm biến hồng ngoại tránh chướng ngại vật ban đêm. Hệ thống bay FlightAutonomy cũng được nâng cấp với cảm biến thị giác kép phía sau và hai bộ cảm biến hồng ngoại giúp nó có khả năng theo dõi và phát hiện tránh được vật cản trong thời gian thực, giúp chuyến bay an toàn hơn.


Nói về sự kiện “See the Bigger Picture” dự kiến tổ chức vào ngày 18/07 này tại New York, thì mới đây, theo DJI Gamora, quản trị viên trên diễn đàn chính thức của DJI, họ đã chính thức xin lỗi về việc không tổ chức sự kiện vào ngày 18/07 tới được và đúng như các dự đoán là họ sẽ dời để cho ra mắt thêm 1 hoặc 2 chiếc Mavic 2 hoặc Mavic Pro 2 với sự chuẩn bị tốt hơn.


Và đây là thông số rò rỉ của chiếc DJI Mavic 2 này:

 • Chiếc drone thế hệ mới nhất của DJI với cùng thiết kế với người anh em Mavic Pro
 • Lớn hơn Mavic Pro
 • Tốc độ tối đa: 45 dặm/h (73km/h) khi ở chế độ sport mode
 • Có 2 cảm biến phía sau
 • Motor được nâng cấp với động cơ đẩy lớn hơn Mavic Pro
 • Tính năng Active Track được làm mới tốt hơn
 • Trang bị hệ thống cảm biến 3D có khả năng suy luận, tính toán để tránh các vật cản kể cả trong bóng tối.
 • Cảm biến ảnh 1″ CMOS
 • Ống kính có tiêu cự 24mm, khẩu độ từ f/2.8-f/11
 • Dãi Dynamic Range, khả năng thể hiện màu sắc, dãi ISO, khả năng khử noise và chất lượng ảnh được cải thiện nhiều, tương đương với chiếc Phantom 4 PRO, Dynamic Range 11 stops
 • Cáp PTZ được thiết kế lại như là một bản thu nhỏ thường thấy trên chiếc Zenmuse X4s hay Phantom 4 Pro
 • D-Log & D-Gamut
 • Không được trang bị màn trập cơ
 • Gimbal chống rung 3 trục được làm mới
 • Thời gian bay khoảng 35 phút, dung lượng pin 4820 mAh với viên pin 4s(15.2V) mới, không tương thích với pin của Mavic Pro.
 • Mặt trước tương tự như mặt trước của DJI Spark với cụm cảm biến hồng ngoại tránh chướng ngại vật ban đêm
 • Hệ thống bay FlightAutonomy cũng được nâng cấp với cảm biến thị giác kép phía sau và hai bộ cảm biến hồng ngoại giúp nó có khả năng theo dõi và phát hiện tránh được vật cản trong thời gian thực, giúp chuyến bay an toàn hơn.
 • Giá bán dự kiến: chưa có

 Xem nhiều thông tin hơn tại vatgia.com nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn