Camera hành trình mini 0805 chất lượng có tốt không?

Camera hành trình mini 0805 chất lượng có tốt không các cụ nhỉ, em đang định mua ạ, các cụ tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Mini 0805 là chiếc camera hành trình có kích thước nhỏ gọn được gia mắt công chúng từ cuối năm 2014. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chiếc camera đã nhanh chóng được đánh giá cao về chất lượng, tính năng so với giá tiền bỏ ra.
Với kích thước nhỏ gọn nằm trọn trong một bàn tay, mini 0805 được thiết kế sao cho tinh giản mọi thứ đến hết mức có thể nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và các tính năng không hề thua kém gì các camera hành trình khác trên thị trường. Mini 0805 dùng chung loại chip A7 với gopro, xiaomi, sj4000 của hãng Ambarella danh tiếng và cảm biến 3,2 Megapixel OV4689 của hãng Omnivisiom đem lại chất lượng hình ảnh khá đẹp so với các camera trong cùng tầm giá. Trang bị len 6G, F2.0, f3.0mm với độ mở lên đến 120 độ: đảm bảo sẽ không bỏ xót bất kì chi tiết nào phía trước kính lái.
Trả lời 8 năm trước
Mini 0805 là một model camera hành trình rất nổi tiếng trên thế giới được lắp ráp ở
Trung Quốc bởi vài nhà máy khác nhau.
Về nổi tiếng: Chỉ cần gõ chữ "mini 0805 dashcam review" lên trên google là có thể
thấy được nước ngoài đánh giá rất cao về con camera hành trình này. Ở rất nhiều
diễn đàn, trang web cá nhân của các chuyên gia cam hành trình (DashCam Specialist)
hay trang cá nhân của những người chuyên thực hiện review đồ điện tử (dạng như cu
Hiệp bên tinh tế). Ví dụ một vài link như: diễn đàn dashcamtalk.com,
www.reddit.com/r/Dashcam, trang cá nhân: www.bestdashboardcameras.com....
Trả lời 8 năm trước
Về chất lượng lắp ráp: có một số nhà máy làm rất tốt, một số nhà máy tỉ lệ lỗi sản
phẩm rất cao. Thậm chí một số nhà máy còn treo đầu dê 0805 nhưng thực chất lại
bán mini 0803 vì hai con này ngoại hình rất giống nhau. Nhưng nếu lấy đúng hàng
của nhà máy chuẩn thì tỉ lệ hàng lỗi gần như không có. Tham rẻ hoặc không biết mà
lấy ở các nhà máy sản phẩm lỗi hoặc mua trên taobao, alibaba, thậm chí là cả.... thì
tỉ lệ chết rất cao. Chính bởi vì thế mà cũng cùng một con camera hành trình này, các
cụ sẽ thấy trên taobao rẻ nhất bán chưa đến 1 triệu (chắc chắn là 0803 - mua về vẫn
dùng được nhưng up firmware của 0805 là tèo, chưa kể hình ảnh xấu hơn hẳn) trong
khi những website của Úc hay Mỹ bán gần hai trăm đô. Tất nhiên mua một sản phẩm
nhất là đồ điện tử, ngoài việc chúng ta mua chính sản phẩm đó, chúng ta còn cần mua
các dịch vụ đi kèm: như bảo hành, chăm sóc khách hàng.....
Trả lời 8 năm trước
- Không phải chỉ có 1 nhà máy sản xuất mini 0805 mà có rất nhiều nhà máy. Thậm chí
năm ngoái chất lượng nhà máy này rất tốt, nhưng sau đó đơn hàng nhiều quá, không
kiểm soát được chất lượng. Nhà máy khác lại làm tốt hơn.
- Giá lắp ráp của mini 0805 đã rất thấp rồi. Đầu tư của các nhà máy vào PR và marketing
là rất nhỏ. Ngoài bán sản phẩm trong nội địa TQ thì phòng bán hàng ra thế giới của các
nhà máy này cũng chỉ có 2,3 người. Còn không có nhân sự làm PR (truyền thông để thể
hiện cho thế giới biết).
- Việc biết được nhà máy nào làm tốt, nhà máy nào làm không tốt... thì chỉ có trao đổi
email, diễn đàn với các nhà phân phối khác để tìm ra nhà máy làm tốt và tẩy chay tập
thể nhà máy làm kém.
Trả lời 8 năm trước
ở Mỹ và các nước phương tây thì cảnh sát hoà hoãn dịu dàng hơn ở Việt Nam rất
nhiều. Và vì thế tiêu chí hàng đầu khi họ lựa chọn camera hành trình là phải kín
đáo - càng nhỏ gọn càng tốt. Đấy cũng là lí do tại sao mà các cụ thấy camera hành
trình luôn luôn là màu đen chứ không phải màu đỏ, màu xanh hoặc hồng. Khác với
Việt Nam, nhiều cụ lắp cam xong còn phải làm thêm tấm dán to đùng có hình máy
ảnh lên mũi xe với hàm ý: Có camera hành trình đấy, đừng có tuýt vào mất thời
gian cả hai bên..... :)