Dưới 10 triệu đồng thì nên mua máy ảnh nào?

Em có khoảng 10 triệu đồng và muốn mua một chiếc máy ảnh chụp đẹp đẹp 1 chút, các bác tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Mẫu máy ảnh Canon EOS M Được xem là phiên bản thu nhỏ của Canon EOS 650D, máy ảnh giá rẻ Canon EOS M với độ phân giải 18.1MP cùng sức mạnh của hệ vi xử lý DIGIC 5 tiên tiến và hệ thống lấy nét tự động lai Hybrid AF sẽ đem đến cho người dùng những bức ảnh sắc nét nhất. Máy hiện được bán với giá 10 triệu đồng. Máy ảnh giá rẻ Canon EOS M được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt Máy ảnh giá rẻ Canon EOS M được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt Dải nhạy sáng rộng từ 100 - 12800 có khả năng mở rộng đến 25600 cho tốc độ chụp liên tục lên đến 4.3fps giúp người chụp dễ dàng bắt lấy những khuôn ảnh nhanh nhất. Đặc biệt, máy ảnh có thêm chức năng quay phim Full HD chuẩn âm thanh nổi stereo, người dùng có thể lưu giữ được những thước phim chất lượng cao. Sản phẩm được trang bị hệ thống lấy nét tự động lai Hybrid AF, cho phép kết hợp giữa lấy nét theo pha 9 điểm (Phase Detection) và lấy nét theo độ tương phản (Contrast AF), giúp cho việc lấy nét cực nhanh với độ chính xác cao, ngay cả trong trường hợp thiếu sáng hoặc chủ thể ảnh đang di chuyển. Hệ thống lấy nét lai này đặc biệt hữu dụng trong chế độ Live View và khi quay video. Máy ảnh giá rẻ Sony - ILCE-5000L/BAP2, 9.3 triệu Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X trên máy có khả năng tái tạo hiệu quả kết cấu và chi tiết hình ảnh với tốc độ xử lý cao. Thiết bị này cho phép ghi lại các chi tiết tự nhiên và trung thực hơn, giảm nhiễu hiệu quả trong khi chụp ảnh hay quay phim. Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và những đoạn phim MP4 từ máy ảnh vào điện thoại Android hoặc máy tính bảng chỉ bằng 1 chạm. Tính năng không dây tiện lợi này được thực hiện bởi công nghệ Wi-Fi và NFC (Giao tiếp tầm ngắn). Công nghệ này kết hợp với Smart Remote Control Embedded2 cài sẵn cho phép người chụp điều điều khiển máy ảnh từ xa. Màn hình lật đa chiều của mẫu máy ảnh giá rẻ này đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng Màn hình lật đa chiều của mẫu máy ảnh giá rẻ này mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng Khi được kết hợp với công nghệ nhạy sáng ISO 16000 của α5000, đèn flash của máy sẽ cho bức ảnh chất lượng cao ở cả những nơi thiếu sáng. Nhiều chế độ flash khác cũng được thiết kế để bắt sáng khi người dùng chụp ảnh chân dung, cảnh chuyển động,... Nikon D5100 + AF-S, giá 9.5 triệu đồng Nikon D5100 được trang bị cảm biến ảnh CMOS, định dạng DX và công nghệ xử lý hình ảnh EXPEED 2 cho phép người dùng chụp ảnh có độ phân giải cao với màu sắc rõ nét, sống động. Ngoài được cài đặt độ nhạy sáng tiêu chuẩn ISO 100-6400 , máy ảnh còn được cải tiến nhiều chức năng hỗ trợ chụp hình dưới ánh sáng yếu. D5100 thuộc dòng máy ảnh giá rẻ của Nikon với chất lượng cao D5100 thuộc dòng máy ảnh giá rẻ chất lượng cao của Nikon Máy ảnh giá rẻ này sử dụng hệ thống lấy nét tự động 3D-tracking AF 11, do đó có khả năng lấy nét tự động cực nhanh và chính xác cao, ngay cả trong trường hợp chủ thể ảnh đang di chuyển, giảm thiểu tối đa hiện tượng nhòe mờ và cho tốc độ chụp ảnh nhanh ở độ phân giải cao lên đến 4 khung hình/giây. Nhờ hỗ trợ đèn flash lấy nét, Nikon D5100 dễ dàng lấy nét vật thể trong điều kiện thiếu sáng, hạn chế hiện tượng đốm ảnh, cho người dùng những bức ảnh đẹp hoàn hảo, mượt mà. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng được tận hưởng các hiệu ứng đặc biệt áp dụng cho quay phim. Các chế độ này hỗ trợ nâng cao sự sáng tạo cho người dùng qua đó thể hiện phong cách riêng.
Trả lời 8 năm trước
10 triệu mua DSLR cũ là hợp lý nhất bạn ạ :)