Có nên mua máy ảnh Nikon D300 lúc này?

Em đã dùng Nikon D5100 rồi, giờ muốn nâng cấp dòng cao hơn.

Em đang nhắm D300 hàng cũ. Mục đích chủ yếu là chụp gia đình, bạn bè, một chút phong cảnh. Máy D5100 em đã dùng thấy nó lấy nét chậm, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu thì tắc cú. Body không có motor lấy nét trong.

​Em kết nhất khoản lấy nét, body và các nút bấm của của D300. Em còn lăn tăn mỗi khoản công nghệ năm 2007 của D300, nhất là khoản noise của nó. Em nghe nói ảnh của D300 cho ra không được trong như các máy sau này, ví dụ D7000, D7100... Xin các bác cho em lời khuyên! Tài chính của em có hạn, không đủ lên Full Frame.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

D300 nếu chụp tối thì bắn là dính, nhưng trong môi trường a's' yếu thì rất noise, noise hơn nhiều so với con D5100 của bác đang dùng. Bù lại thì body rất chắc chắn, thao tác cũng rất nhanh, cộng với khả năng bắt nét tốt thì thích hợp với chụp kiếm cơm, nhất là chụp tiệc tùng, sự kiện, hội họp.
Dòng D7xxx ra sau nên hơn đứt D300 ở khoản noise. Chất ảnh cũng hơn 1 chút xíu, nếu kết hợp với các ống fix G mới ra của Nikon thì cho ảnh đẹp và trong trẻo trong đa số tình huống . Tốc độ lấy nét và khả năng lấy nét chính xác thua D300 1 chút nhưng vẫn hơn con D5100 bác đang xài rất nhiều. Thích hợp với kiểu chụp vì vui thú chơi ảnh.
D300 hay D7xxxx đều tốt cả, có đk thì cứ quất về xài sẽ ko hối tiếc, nhưng trong trường hợp của bạn thì em thấy D7xxx hợp hơn ạ :)