Bác nào có em biết Nikon D70 và Nikon D70S khác nhau gì? Nếu có khác nhau thì khác nhau nhiều không?

bac nao cho em biet :nikond70 va nikon d70s co khac nhau nhieu lam khog?nen mua loai nao ha bac?
thuyha
Trả lời 15 năm trước
Nikon lại vừa tiếp tục trình làng model D-SLR nữa: chiếc D70s. Theo giới thiệu ban đầu thì có rất ít cải tiến so với D70. Nâng cấp đáng kể nhất là D70s có LCD 2.0 inch (so với 1.8 inch của D70) và sự cải thiện về pin. Ngoài ra, menu cũng được thiết kế lại và có thêm thay đổi về góc phủ flash, rộng hơn (18 mm so với 20 mm của D70), không đáng kể... Cái chữ "s" có nghĩa là small, short: D70s - D70 small, short. D70s giờ chẳng còn máy mới đâu. Nhưng nếu dùng D70s thì có mấy cái lợi thế này: - File RAW của D70s khá nhỏ (khoảng 5MB/file). nên tốc độ xử lý khá nhanh và đỡ mất nhiều tài nguyên cho lưu trữ. - Tốc độ ăn đèn của D70s lên đến 1/500s. có ngừoi test thử, thì trên thực tế D70s ăn đèn lên đến 1/1000s. Cái này rất lợi khi chụp ngoại cảnh, dùng flash fill mặt tránh shadow, hổng cần dùng đến hắt sáng. - D70s có chế độ flash commandor, nghìa là dung flash pop-up để kích các flash khác nhá slave theo. Nếu có 2 cây SB800 kèm theo chân thì bác đã có 1 dàn đèn studio thu nhỏ khi đi chụp ngoại cảnh. SB800 kèm pin phụ là cây flash lý tưởng nhất trên thị trường hiện giờ, hơn hẳn chú Canon 580EX MkII. - lens 18-70 đi kèm là lens rất tốt cho việc chụp ngoại cảnh và chụp tiệc. Chỉ cần đầu tư thêm 1 cái 80-200/2.8 ED là bạn đã có thể thoải mái chụp dịch vụ. - Giá D70s khá rẻ, nên đầu tư ban đầu khá nhẹ. - có thể load custom Curve để cải thiện độ nét và màu của ảnh JPEG ngay trong máy ảnh , hạn chế bứoc xử lý hậu kỳ. Cái này cực kỳ có lợi khi chụp đám tiệc, nhanh. Bất lợi: - khi dùng ở ISO cao thì ảnh hơi noise, nhưng dù sao bác chụp dịc vụ mà, ánh sáng đã chủ động hết nên ít khi nào phải dùng đến mức ISO trên 400. Ở SG, bạn có thể liên hệ Khánh Long. ở HN, có thể liên hệ cửa hàng Giang Duy Đạt hoặc 1 số cửa hàng máy ảnh mà bạn quen.
Trả lời 8 năm trước
xin hỏi các anh chị Nikon D70 có quay phim được không