Việc lắp thêm ống kính rời cho máy Canon Powershot A570IS có hiệu quả không?

- Ứng dụng và hiệu quả từng loại ống kính bán riêng. - Nơi bán có uy tín và giá cả của từng loại. Xin chân thành cảm ơn.
bi
Trả lời 15 năm trước
Bản chất máy compact cho tới thời điểm này là không thể thay ống kính được, tuy nhiên, một số dòng máy có thể gắn adapter để lắp thêm một số thấu kính hoặc kính lọc (filter) dùng cho máy DSLR chứ không thể lắp ống kính DSLR thực thụ. Điều này có thể giúp cho bạn một chút góc rộng hoặc tầm xa (wide converter hoặc tele converter) hoặc filter để chụp gần (close up filter), các filter màu, hiệu ứng… chứ không thể giúp biến chiếc 570IS trở thành chuyên nghiệp được. Chất lượng hình đương nhiên là không thể bằng ống wide hoặc tele loại bình thường của DSLR. Ngoài ra adapter và các thấu kính gắn thêm không hề rẻ, phụ kiện chính hãng cho Canon A570IS có thể tới gần 100 USD cho một số loại kính này. Dĩ nhiên bạn cũng có thể mua được đồ Trung quốc với giá rẻ hơn nếu chấp nhận không phải chính hãng và nếu may mắn. Adapter thường không bán phổ biến vì nhu cầu không cao, thường chỉ có thể kiếm được từ những đại lý chính hãng hoặc các cửa hàng máy ảnh lớn. Còn các thấu kính hoặc filter gắn thêm thì tương đối sẵn có tại bất kỳ cửa hàng bán máy DSLR nào. Nếu hiện giờ bạn đang hài lòng với A570IS thì có thể mua thêm phụ kiện loại này cho trải nghiệm nhiếp ảnh phong phú hơn, tuy nhiên, nếu định trang bị cho mục đích “hơi chuyên nghiệp” thì nên nâng cấp toàn bộ hệ thống.