Ai biết thông tin về máy ảnh số thế hệ mới chỉ có cảm ứng 1 pixel ?

Trả lời 16 năm trước
Các nhà khoa học vừa phát triển một loại máy ảnh số 1 pixel cho ảnh chụp có độ phân giải cao, chất lượng "ngang ngửa" với những camera có những bộ cảm ứng lên đến hàng nghìn điểm ảnh (pixel). Sử dụng các phương pháp toán học nâng cao và một con chip silicon với hàng trăm nghìn tấm gương có kích thước chỉ bằng một con vi khuẩn, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Rice (Mỹ) đã thiết kế một loại máy ảnh hiệu quả hơn các công nghệ sản xuất truyền thống. Không giống như camera 1 megapixel có thể chụp được 1 triệu điểm sáng trong mỗi khung hình, chiếc máy ảnh thế hệ mới này sẽ tạo ra bức ảnh bằng cách chụp duy nhất một điểm sáng, cho tốc độ chụp ảnh nhanh gấp hàng nghìn lần. Phương pháp toán học được sử dụng để lắp ghép từ hàng nghìn snapshot 1 pixel, tạo nên một bức ảnh có độ phân giải cao có chất lượng tương đương ảnh chụp 1 megapixel. Camera 1 pixel giúp tiết kiệm điện và không chiếm dụng nhiều không gian. Camera thế hệ mới này sẽ được trình diễn tại Xã hội quang học lần thứ 90 tại New York, Mỹ vào ngày 11/10 tới.