Nhà mình đang định chọn mua 1 con máy ảnh gia đình của hàng Sam Sung.K biết lên mua loại nào?Ai tư vấm hộ nhé.Thanks.

bi
Trả lời 15 năm trước
Samsung có dòng NV vừa thời trang vừa được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Dòng i bao gồm những chiếc máy ảnh kiêm thiết bị giải trí cầm tay, còn lại các dòng S, L, M và P đều là các dòng sản phẩm giá rẻ. Có thể bạn vẫn nghĩ rằng Samsung là một hãng mới chỉ chân ướt chân ráo bước vào thị trường máy ảnh, nhưng trên thực tế, họ đã sản xuất camera từ những năm đầu thập kỷ 1980. Khi đó, một nhánh được mở rộng thêm từ công ty Samsung Aerospace (giờ có tên là Samsung Techwin) chịu trách nhiệm sản xuất và kinh doanh máy ảnh cho đến tận ngày nay. Được biết đến như là một hãng điện tử khổng lồ, vì thế Samsung cũng tự đứng ra sản xuất một số linh kiện quan trọng dùng trong máy ảnh như cảm biến ảnh, màn hình LCD, bộ xử lý ảnh hay pin Lithium-ion, nhờ đó có thể kiểm soát được chất lượng của những linh kiện này. Điều này khác với nhiều nhà sản xuất thường đặt hàng các đối tác sản xuất linh kiện, còn mình chỉ đóng vai trò lắp ráp và phát triển công nghệ.Năm 2002, chiếc máy ảnh cao cấp nhất của Samsung là Digimax 101 chỉ được trang bị cảm biến có độ phân giải 1,3 Megapixel và màn hình LCD rộng 1,6 inch. Nếu đem những thông số đó so với chiếc NV100HD hiện nay, bạn có thể thấy được Samsung đã trải qua một quãng đường dài như thế nào trong ngành công nghiệp máy ảnh số. Cái tên Digimax giờ đã không còn được Samsung sử dụng cho các dòng máy ảnh của mình, thay vào đó họ phân chia ra thành các series khác nhau nhằm mục đích tăng cường sức mạnh thương hiệu. Hiện nay, Samsung có các dòng máy được đặt tên theo các chữ cái, chia làm nhiều phân khúc khác nhau nhưng không có quy ước ngôi thứ rõ ràng. Sau đây là tổng hợp những dòng máy ảnh point-and-shoot của Samsung. Dòng S giá rẻ Theo Samsung, khách hàng tiềm năng của dòng máy ảnh giá rẻ này là những người mới làm quen với nhiếp ảnh, muốn tìm một chiếc máy đơn giản, dễ sử dụng nhưng đồng thời cũng phải đáng tin cậy. Sự đơn giản trong cách vận hành của dòng máy này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các gia đình, bởi bất kể thành viên nào cũng có thể cầm máy lên và chụp. Mặc dù thiết kế ngoại hình không được ấn tượng bằng những dòng máy anh em khác, nhưng Samsung cho rằng chất lượng của những model dòng S không hề thua kém các dòng sản phẩm đắt tiền hơn. Đại diện tiêu biểu cho dòng máy này là chiếc Samsung S860. Với các thông số cơ bản như màn hình LCD rộng 2,4 inch hay tính năng ổn định ảnh kỹ thuật số chứ không phải là công nghệ chống rung quang học cao cấp, giá bán của chiếc máy này rất rẻ. Mặc dù vậy, S860 có một tính năng rất hữu ích với những người sử dụng máy ảnh lần đầu mang tên Photo Help Guide. Tính năng này đưa ra những chỉ dẫn cụ thể làm thế nào để chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Dòng L, P và M đề cao tính hiệu quả Đối tượng khách hàng mà ba dòng máy này nhắm đến khá giống với dòng S, đó là những người đề cao tính kinh tế, bởi giá bán của các dòng máy này cũng không quá cao. Tuy nhiên, với thiết kế ấn tượng hơn cùng nhiều tính năng cao cấp như các chế độ chỉnh tay độ phơi sáng, công nghệ nhận diện khuôn mặt, ổn định ảnh quang học và nhiều chế độ chụp mặc định, những dòng máy này được xếp ở một đẳng cấp khác. Đặc biệt, tuy có nhiều tính năng hơn nhưng cách vận hành của các model dòng L, dòng P và dòng M không hề phức tạp một chút nào. Đại diện tiêu biểu cho dòng L là model có tên L210. Mặc dù có thiết kế bên ngoài khá đơn giản, nhưng những tính năng mà nó sở hữu ở bên trong có thể làm hài lòng cả những tay máy chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Máy có chế độ chụp Program và chế độ chỉnh tay độ phơi sáng Manual Exposure dành cho những người dùng đã có ít nhiều kinh nghiệm, bên cạnh những chế độ chụp tự động dành cho các "newbie". Bên cạnh đó, Samsung L210 còn được trang bị công nghệ ổn định ảnh quang học, giúp giảm thiểu hiện tượng nhòe hình do người chụp rung tay khi bấm máy. Đại diện cho dòng P là Samsung P1000. Giống như L210, P1000 cũng được trang bị những chế độ chụp chỉnh tay dành cho những người dùng chuyên nghiệp và công nghệ ổn định ảnh quang học. Với các thông số như độ trung hòa màu sắc, độ sắc nét, độ tương phản, chiếc máy này có tới 5 cấp độ điều chỉnh khác nhau cho người dùng lựa chọn. Ngoài chụp ảnh tĩnh, Samsung P1000 còn quay được video độ phân giải SVGA (800 x 592 pixel). Tiêu biểu cho dòng M là Samsung M110. Chiếc máy ảnh giá rẻ này phù hợp với những ai mua máy ảnh lần đầu, muốn sở hữu những tính đơn giản nhưng giúp chụp được những bức ảnh chất lượng cao. Máy có một số chế độ chụp và tính năng giống như hai model dòng L và dòng P kể trên, nhưng thông số kỹ thuật không cao bằng do có giá bán thấp hơn. Dòng máy ảnh đa phương tiện i-series Dòng i của Samsung bao gồm những chiếc máy ảnh có thiết kế thời trang, sành điệu và được tích hợp nhiều tính năng đa phương tiện không giống với truyền thống như chơi nhạc MP3, trình chiếu video MP4. Đối tượng khách hàng mà dòng máy này nhắm đến là những người mong ước sở hữu một thiết bị "tất cả trong một", có thể chụp ảnh, quay video, nghe nhạc, thậm chí là đọc văn bản. Nổi bật nhất trong dòng i hiện nay là model Samsung i8. Máy có thiết kế nhỏ gọn, thân hình mỏng rất dễ thương, phù hợp với lứa tuổi teen hoặc những người chuộng hình thức. Thông số kỹ thuật của Samsung i8 chỉ dừng ở mức cơ bản như ống kính zoom quang 3x, màn hình LCD rộng 2,7 inch, công nghệ ổn định ảnh kỹ thuật số. Máy đề cao sự đơn giản trong sử dụng, đồng thời được trang bị đầy đủ các tính năng của một thiết bị giải trí cầm tay PMP. Bên cạnh đó, dòng i của Samsung còn có một nhánh sản phẩm khác với hai chữ số ở trong tên, mạnh mẽ hơn về tính năng và thông số kỹ thuật, nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp hơn. Đại diện tiêu biểu là model mang tên i85, có vỏ máy làm từ kim loại, được trang bị ống kính có zoom quang 5x, màn hình LCD rộng 3 inch, có thêm cả tính năng đọc văn bản. Dòng NV cao cấp NV series là dòng máy ảnh du lịch cao cấp nhất của Samsung, luôn được tích hợp những xu hướng công nghệ tiên tiến và mới nhất, đồng thời ngoại hình sản phẩm cũng được chau truốt kỹ càng. Thiết kế của dòng máy này rất ấn tượng, với một số đặc điểm nhận dạng như thân máy vuông vắn, cổ điển, bao quanh ống kính là một vòng tròn màu xanh dương. Các model thuộc dòng NV thường sở hữu những tính năng chỉnh tay cao cấp, có khả năng quay video HD đồng thời giao diện cảm ứng Smart Touch của chúng luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Đại diện cho dòng NV ba chữ số là Samsung NV100HD. Đây là chiếc máy ảnh compact 14 Megapixel đầu tiên trên thế giới. Vỏ máy được làm từ kim loại, có nhiều lựa chọn màu sắc cùng thân hình mảnh mai đủ tạo nên sức hút lớn ngay từ vẻ bề ngoài. Với cái đuôi "HD" ở trong tên, chiếc máy này có khả năng quay được những đoạn video độ phân giải cao 720p. Dòng NV hai chữ số có sản phẩm tiêu biểu là NV24HD. Đây là model đầu tiên được tích hợp ống kính có góc chụp siêu rộng 24mm, cũng là một trong những máy ảnh đầu tiên có khả năng quay video HD. Chất lượng hình ảnh và video thu được khi chụp và quay bằng chiếc máy này được đánh giá rất cao. Giao diện cảm ứng Smart Touch với nhưng dãy phím bao quanh màn hình cũng là một trong những điểm gây ấn tượng nhất ở Samsung NV24HD. Nổi bật nhất trong dòng NV một chữ số là Samsung NV9. Máy có thiết kế khá lạ với hai chiếc đồng hồ nhỏ ở cạnh trên dùng để báo dung lượng pin và thẻ nhớ, trông không khác gì đồng hồ báo xăng ở ô tô, xe máy. Những công nghệ mà Samsung trang bị cho NV9 có sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc chụp được những bức ảnh chất lượng cao.