Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn vị trí đặt camera có ảnh hưởng đến chất lượng ảnh trên smartphone của bạn?

Trần Ngát03/12/2018 - 13:33

Lượt xem 60

Đối với việc đặt vị trí cụm camera trên smartphone được bố trí khá đa dạng, có hãng đặt dọc theo thân máy, có hãng  đặt ngang theo thân máy, tuy nhiên đối với một số hãng lại đặt giữa mặt sau khác nhau. Chính vì vậy mà vị trí cụm camera có ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Hãy cùng chùng tôi tìm hiểu!

Đa dạng vị trí camera ở điện thoại

Đối với phần lớn những chiếc smartphone ngày này đều bố trí camera theo chiều dọc hoặc chiều ngang ngay góc trái của mặt lưng, điển hình cho kiểu thiết kế này bắt đầu từ thế hệ iPhone 7 Plus. Thế nhưng với một số hãng smartphone lại có cách làm đặc biệt hơn như Galaxy Note 9  trên thị trường được đặt ngang ngay giữa, hay gần đây nhất là điện thoại Huawei Mate 20 Pro với cụm camera vuông vức ngay giữa.

vị trí camera

Cách đặt vị trí đặt camera có ảnh hưởng đến chất lượng ảnh?

Bạn thử lấy một ví dụ cụ thể, khi chụp ảnh bằng điện thoại người dùng sẽ đặt thiết bị nằm ngang nếu muốn lấy nhiều chi tiết, hoặc đặt dọc nếu chụp ảnh chân dung... Điều này cũng sẽ chỉ ảnh hưởng đến khung hình và bố cục, còn về chất lượng ảnh chụp thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

vị trí camera

Đối với chất lượng ảnh chụp được chi phối bởi 3 yếu tố chính bao gồm: Chất lượng cảm biến camera, chất lượng ảnh sáng và chất lượng bố cục. Một số các yếu tố này đều không bị ảnh hưởng bởi vị trí cụm camera, chính vì thế vị trí camera ngang, camera dọc hay camera giữa máy chỉ là ý tưởng thiết kế của các hãng smartphone tạo nên.

Kỹ thuật chụp ảnh là gì?

Nếu bạn có kỹ thuật chụp ảnh là một loạt các quy tắc về bố cục, những thông số ảnh, cùng cách điều chỉnh ánh sáng... nhằm tạo ra một bức ảnh đẹp và hoàn ảo nhất khi chụp hình. Đồng thời để thuần thục điều này bạn cần phải thực hành rất nhiều và cũng phải tìm hiểu thêm về các kiến thức nhíp ảnh.

Kết quả hình ảnh cho Kỹ thuật chụp ảnh là gì smartphone

Thế nhưng, trong kỹ thuật chụp ảnh bạn cần có 1 yếu tố cũng khá quan trọng mà bạn có thể học và hiểu ngay, đó chính là cách cầm điện thoại. Trong quá trình chụp, nếu bạn không biết cách cầm điện thoại chụp không đúng cách sẽ gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.

Đầu tiên là khi chụp ảnh đứng (chân dung), bạn cần có thao tác cầm điện thoại phải đảm bảo vững và chuẩn. Đồng thời bạn cần tạo điểm tựa vững chắc cho điện thoại bằng 1 tay, trong đó các ngón ngoài cùng "bấu" vào khung viền để cố định điện thoại, tay còn lại dùng để nhấn chụp.

Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn ít rung hơn, cũng giúp hạn chế tình trạng nhòe, đồng thời khó lấy nét và mất nét khi chụp.

cách cầm điện thoại chụp ảnh đẹp

Khi chụp ảnh ngang (ảnh phong cảnh, bố cục rộng), bạn nên sử dụng 2 tay của mình để cầm điện thoại, một tay tỳ chắc vào đầu, và 1 tay tỳ chắc vào phân đuôi smartphone. Bạn cũng nên lưu ý thêm, bạn cần lau chùi camera trước khi chụp và không để tay vướng vào cụm camera tránh mất chi tiết.

 


 

 Trên đây là những kinh nghiệm riêng cá nhân mình về kỹ thuật và thao tác cầm điện thoại khi chụp ảnh, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn khi sử dụng smartphone

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn