Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đại diện Leica: Ngàm E-mount không hợp với cảm biến Full-frame!

Hoàng Mai Diệp Linh16/10/2018 - 20:28

Lượt xem 82

Cuộc chiến không gương lật đang trở nên căng thẳng hơn khi mới đây, đại diện của hãng Leica đã lên tiếng cho rằng ngàm của Sony không đủ chất lượng để cạnh tranh trong tương lai.

Gần đây, các hãng liên tiếp quảng bá các sản phẩm của mình với những tính năng mới mẻ và tiên tiến nhất. Trong diễn biến mới nhất, Leica đã công khai đả kích Sony cùng khẳng định: Ngàm máy ảnh E-mount của Sony không phù hợp với cảm biến Full-Frame, do đó, không có khả năng cạnh tranh trong tương lai.

Câu nói trên được phát ngôn bởi Stephan Schulz, một đại diện cấp cao thuộc mảng phát triển sản phẩm của Leica. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Forrum Red Dot tại Photokina 2018. Theo đó, cả Leica L-mount và Sony E-mount đều đã xuất hiện trên những chiếc máy ảnh có cảm biến APS-C vào các năm 2014 và 2010 trên Leica T và Sony Nex 3/5. Tuy nhiên, ông cho rằng Leica đã phát triển ngàm này để sử dụng với các cảm biến lớn hơn ngay từ đầu.

Ông cho hay ngàm L-mount được thiết kế để phát triển lâu dài, sử dụng được với các ống kính lấy nét tự động có chất lượng cao, nhưng vẫn sử dụng được cho các máy ảnh APS-C. MẶc dù xuất hiện trên ASP-C trước nhưng chúng hoàn toàn có khả năng hỗ trợ cảm biến Full-frame.

Ông cũng chê bai ngàm E-mount không hoàn thiện ngay từ đầu và không phù hợp để sử dụng với cảm biến Full-frame vì họ không có định hướng rõ ràng về phát triển máy ảnh Full-frame, do đó Sony gặp khó khăn trong việc phát triển ống kính chất lượng cao.

Tuy nhiên, ngàm Leica L-mount vẫn nhỏ hơn nhiều so với Canon RF cho EOS R và Z cho Z6 và Z7.

Được biết, Leica đã thông báo sẽ hợp tác cùng Panasonic và Sigma để lập nên liên minh 3 hãng máy ảnh dùng ngàm L-mount. Liệu ngàm này có thể đánh bại được ngàm E-mount của Sony không? Thời gian sẽ chứng minh.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn