Canon EOS-1D X Mark II với Nikon D5, máy ảnh nào cấu hình mạnh hơn?

Canon EOS-1D X Mark II với Nikon D5, máy ảnh nào cấu hình mạnh hơn hả các bác? Đây đều là 2 chiếc mạnh nhất của Canon với Nikon rồi, nhưng không biết chiếc nào mạnh hơn, có nhiều tính năng hơn nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 7 năm trước

Cả 2 con này đều khủng long hết bạn ạ, giá đều same same nhau tầm trăm triệu nên kể ra cũng khó chọn phết. Bạn tham khảo bảng cấu hình này nhé:

canon nikon

Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

Thực ra cả 2 chiếc máy này cũng có những khác biệt nhất định đấy bạn ạ.

  • Về khả năng quay phim, cả hai máy đều quay được 4K nhưng 4K DCI của Canon có độ phân giải cao hơn 4K UHD của Nikon. Ngoài ra khả năng quay 60fps là một lợi thế rất lớn cho người dùng 1D X mark II.
  • Tuy nhiên một điều ít người biết đó là chiếc Nikon D5 khi quay 4K sẽ bị Crop khung hình ở mức 1.5X và Canon là 1.38X (DCI) hoặc 1.43x (UHD). Tức máy sẽ chỉ lấy phần cảm biến vừa đủ để quay video thay vì xử lý đọc full cảm biến (full sensor readout) như máy quay Sony. Chỉ khi quay Full HD thì máy mới dùng đọc toàn bộ cảm biến
  • Một giới hạn nữa trên D5, đó là chỉ có thể quay video 4K tối đa 2 phút 59 giây cho 1 đoạn.
  • Đối với màn hình LCD, màn hình của Nikon có thể dùng để thao tác đa điểm, zoom, lấy nét,...trong khi đó màn hình cảm ứng của Canon 1D X mark II chỉ dùng để chọn điểm lấy nét
  • Thời lượng pin của 1D X Mark II và D5 cách quá xa nhau. Trong khi viên pin của D5 có thể chụp liên tiếp 3780 tấm thì con số này trên chiếc DSLR của Canon chỉ là 1210 tấm. Điều này có thể là do chip xử lý của Canon là chip lõi kép (Dual DIGIC 6+) trong khi trên D5 là lõi đơn. Với khả năng quay và xử lý video 4K 60fps, chúng ta có thẻ hiểu hệ thống chip xử lý của Canon EOS 1D X Mark II mạnh như thế nào
  • Về thẻ nhớ, Nikon D5 có 2 phiên bản dùng 2 thẻ XQD hoặc 2 thẻ CF. Trong khi đó Canon không tham gia vào trào lưu sử dụng thẻ XQD của Sony và Nikon, mà thay vào đó dùng 1 khe thẻ CF và 1 khe thẻ CFast 2.0.
Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Mình đang dùng Canon EOS-1D Mark II N mà đã thấy phê lắm rồi, không biết lúc cầm trên tay 2 con quái vật kia thì còn phê đến mức nào nữa nhỉ, chắc là ngất mất. Cá nhân mình thì vấn chọn Canon nhé vì kiểu dùng nhiều nên quen rồi ý, chứ Nikon thì mình thấy chỉ phù hợp để chụp phong cảnh thôi :)

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thấy thì cấu hình con Canon thua một chút nhưng nó lại được trang bị khe cắm thẻ nhớ tốc độ cao hơn nên khi bạn quay 4K hoặc chụp liên tiếp thì sẽ rất lợi nhé

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Các bạn cho mình hỏi pin của 2 con này thì con nào hơn nhỉ, em đang dùng Canon EOS-1D X mà chụp được tầm hơn trăm shot là bị cạn pin rồi ạ, như vậy có phải là bình thường không các bác