Ống kính bị ẩm dơ bên trong - sao lau cho sạch đây?

Em có mượn cái máy Panasonic Lumix FZ20 chỉ có 4.3 Mpixel thôi nhưng zoom quang 12X của thằng bạn quen. Em đi chơi về ướt mưa, thấy sương mù ở trong ống kính, bây giờ nó khô rồi nhưng lại bám thành váng vòng vòng, chụp thấy bóng mờ. Em không biết làm sao mà mở ra và lau bên trong kính. Mong các bác chỉ dẫn nhé, em thử rồi mà ko được, bó tay, nếu đền cái mới thì lấy tiền đâu đây.
Huong
Trả lời 16 năm trước
1/ cho em nó vào thùng hút ẩm thử xem, giống như đồng hồ bị vô nước vậy mà, thùng hút ẩm nếu không có thì mua thùng đồ ăn + hạt silicagel, không thì gói em nó cho vào hũ gạo vậy. 2/ Mang ra ngoài hàng cho mấy anh chùi, phải chấp nhận bung máy thôi 3/ nói với bạn "mày ơi, cái máy tự nhiên bị vầy, tao không biết sao, trả máy mày nè, xin lỗi nhé, cuối tuần nhậu thịt chó với tao," --> thằng bạn mê thịt chó không chú ý vào máy ảnh nữa. chúc bác may mắn, hehe