Độ nhạy sáng tối đa ISO 800 / 1600 / 3200 / 6400 có phải máy nào có ISO tối đa càng cao là chụp thiếu sáng càng đẹp?

nguyen loan anh
Trả lời 15 năm trước
Phải đánh giá bức ảnh chụp ở mức ISO nào là chấp nhận được thì mới biết mức ISO tối đa nên chụp của một máy là mức nào ? Trước đây các máy chỉ có mức ISO tối đa là 400 ... mấy năm gần đây các hãng đua nhau thêm lựa chọn cho các mức ISO 800, 1000, 1600, 2000, 3200, 6400 ... nhưng đa số chỉ là quảng cáo láo, các mức ISO đó cực kỳ vô dụng ... chỉ có tác dụng duy nhất là đánh lừa cảm nhận của người mua khi đọc bảng thông số ... khiến họ nghĩ máy có ISO max 3200 luôn chụp thiếu sáng tốt hơn máy chỉ có ISO max 2000 ...