Mình muốn mua 1 chiếc máy ảnh khoảng 4 triệu thì nên chọn hãng nào thì phù hợp ạ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo nhé:

Không chỉ có thiết kế trẻ trung và nhỏ gọn, những mẫu máy ảnh dưới đây còn sở hữu nhiều tính năng tiện ích, chụp ảnh độ phân giải lớn, quay video HD chất lượng cao với mức giá khá “mềm”.

Thị trường máy ảnh PnS có đến hàng trăm mẫu máy thuộc các phân khúc khác nhau, và khimuốn chọn sản phẩm vừa túi tiền thì người tiêu dùngdễ bị "hoa mắt"giữa vài chụcsản phẩmsêm sêm về chất lượng. Dưới đây là những mẫu máy ảnh PnS phù hợp với những ai có “ngân sách” giới hạn, đảm bảo cho chất lượng hình ảnh cao, quay video HD và tích hợp nhiều tính năng tiện ích.

Canon PowerShot A3300 IS

Camera-news, PnS, Canon, Nikon, Samsung, Sony, panasonic, Canon A3300 IS, Nikon S4150, Samsung SH 100, Sony W630, Panasonic FH5, top 5, may anh gia re, may anh duoi 4 trieu
Canon PowerShot A3300 IS

Sở hữu kiểu dáng thời trang với nhiều phiên bản màu sắc nổi bật, Canon A3300 IS là lựa chọn hàng đầu của giới học sinh, sinh viên. Máy ở hữu bộ cảm biến ảnh có độ phân giải lên tới 16 Megapixel, màn hình LCD kích thước 3 inch và ống kính góc rộng 28mm, zoom quang 5x.

Ưu điểm: Trang bị tính năng chống rung hình ảnh. Quay video HD 720p. Được Canon cấp tài khoản online tại CANON iMAGE GATEWAY với dung lượng 2GB miễn phí để có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh cũng như video trực tuyến.

Nhược điểm: Dải ISO hạn chế 80 - 1600.

Giá thành: Khoảng 3.5 triệu đồng

Samsung SH 100

Camera-news, PnS, Canon, Nikon, Samsung, Sony, panasonic, Canon A3300 IS, Nikon S4150, Samsung SH 100, Sony W630, Panasonic FH5, top 5, may anh gia re, may anh duoi 4 trieu
Samsung SH100

Samsung SH100 không có nhiều đường nét mềm mại hay những họa tiết như những dòng máy ảnh thời trang khác của Samsung, nhưng vẫn hấp dẫn với đường nét thiết kế đơn giản và màn hình cảm ứng lớn phía sau. SH100 sử dụng cảm biến độ phân giải 14.2 Megapixel, ống kính tiêu cự 26-130mm f3.3-5.9 giúp người dùng có thể thoải mái chụp những bức ảnh lưu niệm gia đình hay sáng tác những bức ảnh phong cảnh.

Ưu điểm: Màn hình cảm ứng kích thước 3.0 inch, thay thế hàng loạt các nút bấm phức tạp. Có khả năng kết nối Wi-Fi cho phép người dùng có thể upload trực tiếp ảnh lên các trang web xã hội để chia sẻ cùng bạn bè và người thân. Có thể kết nối trực tiếp và điều khiển qua điện thoại Samsung Galaxy S.

Nhược điểm: Cảm biến CCD làm máy tiêu thụ năng lượng nhanh hơn. Ống kính độ mở hạn chế f/3.3.

Giá thành: Khoảng 3.8 triệu đồng

Nikon Coolpix S4150

Camera-news, PnS, Canon, Nikon, Samsung, Sony, panasonic, Canon A3300 IS, Nikon S4150, Samsung SH 100, Sony W630, Panasonic FH5, top 5, may anh gia re, may anh duoi 4 trieu
Nikon Coolpix S4150

Với ngoại hình mỏng manh cùng những đường cong tinh tế và bắt mắt, Nikon Coolpix S4150 mang đến sự tự tin cho người sử dụng. Máy trang bị cảm biến độ phân giải 14 Megapixel, ống kính góc rộng zoom quang 5x. Màn hình phía sau máy kích thước 3.0 inch.

Ưu điểm: Tích hợp nhiều tính năng tiện ích, như nhận diện khuôn mặt, lấy nét tự động, hiệu ứng làm mờ phông nền, lựa chọn màu sắc, chụp đêm, chống mắt đỏ và hiệu ứng thu nhỏ... Có khả năng quay video HD 720p.

Nhược điểm: Không có tính năng chống rung bên trong.

Giá thành: Khoảng 3 triệu đồng

Sony CyberShot W630

Camera-news, PnS, Canon, Nikon, Samsung, Sony, panasonic, Canon A3300 IS, Nikon S4150, Samsung SH 100, Sony W630, Panasonic FH5, top 5, may anh gia re, may anh duoi 4 trieu
Sony Cybershot W630

Mẫu máy Sony Cybershot W630 có thiết kế không kém phần thời trang trong một kính thước mỏng, thuận tiện trong việc mang theo bất kỳ đâu. W630 nổi bật với cảm biến độ phân giải 16.1 Megapixel, ống kính góc rộng 25mm, zoom quang 5x, không chỉ giúp bạn chụp lại hình ảnh sắc nét mà còn giảm nhiễu hiệu quả khi phóng lớn hay cắt crop ảnh.

Ưu điểm: Quay video HD 720p. Có tính năng giảm rung Optical SteadyShot (chế độ Active). Chụp ảnh toàn cảnh 360 độ đơn giản bằng cách quét máy ảnh theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Tích hợp sẵn 4 chế độ hiệu ứng thứ vị Toy Camera, Pop Colour, Partial Colour và Soft-high Key.

Nhược điểm: Màn kình kích thước nhỏ 2.7 inch, độ phân giải thấp 230.000 điểm ảnh.

Giá thành: Khoảng 3.8 triệu đồng

Panasonic Lumix FH5

Camera-news, PnS, Canon, Nikon, Samsung, Sony, panasonic, Canon A3300 IS, Nikon S4150, Samsung SH 100, Sony W630, Panasonic FH5, top 5, may anh gia re, may anh duoi 4 trieu
Panasonic Lumix FH5

Không kém phần hấp dẫn về kiểu dáng, cạnh tranh về giá cả và thông số kỹ thuật với các PnS phía trên, mẫu máy Panasonic Lumix DMC-FH5 sử dụng bộ cảm biến độ phân giải 16.1 Megapixels, ống kính Leica DC Vario-Elmar 28-112mm f/3.1-6.5 (zoom quang 5x) có khả năng chống rung hình ảnh ngay trên ống kính (Mega O.I.S).

Ưu điểm: Quay video HD 720p. Trang bị tính năng LUMIX Image Uploader, cho phép chia sẻ ảnh trở nên tiện lợi hơn hẳn. Chỉ cần chọn tấm hình bạn muốn chia sẻ rồi kết nối máy ảnh với máy tính đã có thể tải ảnh lên mạng xã hội Facebook hay Youtube chỉ sau vài bước chỉ dẫn đơn giản trên màn hình.

Nhược điểm: Dải ISO hạn chế 100 - 1600

Giá thành: Khoảng 3.5 triệu đồng

So sánh thông số kỹ thuật

Canon A3300 IS Samsung SH100 Nikon S4150 Sony W630 Panasonic FH5
Cảm biến CCD, 16 Mp CCD, 14.2 MP CCD, 14 MP CCD, 16.1 MP CCD
Tiêu cự 28 – 140 mm 26-130mm 26 - 130mm 25 - 125mm 28 - 112mm
ISO 80 - 1600 Chưa rõ 160 - 3200 80 - 3200 100 - 1600
Quay video 720p 720p 720p 720p 720p
Màn hình 3.0 inch 3.0 inch, cảm ứng 3.0 inch 2.7 inch 2.7 inch
Kích thước 95 x 57 x 24 mm 93 x 54 x 19mm 95 x 57 x 20mm 91.0 x 52.2 x 19.1mm 94.3 x 53.5 x 18.8mm
Trọng lượng 149g Chưa rõ 131g 116g 121g

So sánh giá tại Việt Nam

Canon S3300 IS
Samsung SH100
Nikon S4150 Sony W630
Panasonic FH5
Mediamart
3.49 triệu đồng 3.79 triệu đồng Chưa có 3.79 triệu đồng 3.49 triệu đồng
Pico
3.99 triệu đồng 3.79 triệu đồng 2.99 triệu đồng 3.79 triệu đồng 3.29 triệu đồng
Digiworldhanoi
3.09 triệu đồng Chưa có 2.99 triệu đồng 3.79 triệu đồng Chưa có

thu
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể tham khảo Sony WX80 giá 3tr5. Ưu điểm : nhỏ gọn, có wifi chụp xong bắn ngay qua đt android hoặc ios và pc. Chất lượng ảnh rất tốt, màu sắc tươi tắn, đặc biệt có chế độ chụp lowlight rất tốt. Nhược điểm : màn hình độ phân giải thấp, màu không trung thực nên xem ảnh trên máy ko đc đẹp lắm.