Điểm danh những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Có tuổi đời trên dưới 100 năm nhưng những chiếc máy ảnh cổ quý hiếm dưới đây đang được bán đấu giá trên eBay với giá khởi điểm chỉ từ 20 đến 175 USD.

Kể từ chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới ra đời năm 1558 do Obscura thiết kế với cấu tạo đơn sơ gồm một ống kính và chiếc hộp, đến nay hàng loạt thế hệ máy ảnh với công nghệ ngày càng hiện đại ra đời đã trở thành phương tiện hữu dụng và gắn liền với đời sống của con người.

Tuy vậy, vẻ đẹp của những chiếc máy ảnh “còn mãi với thời gian” vẫn thu hút rất nhiều người và trở thành niềm đam mê của không ít nhà sưu tầm máy ảnh cổ từ khắp nơi trên thế giới. Trải qua bao năm tháng, những cỗ máy được chế tác tinh xảo và cá tính vẫn tràn đầy sức sống khi vào đúng tay những nhà sưu tầm hiểu được giá trị và biết cách gìn giữ những giá trị của nó.

Với nhiều nhà sưu tầm, eBay từ lâu được xem như một kho hàng khổng lồ của những người chuyên săn lùng đồ cổ. Hiện nay, trên hệ thống mua sắm trực tuyến này đang có những chiếc máy ảnh có tuổi đời trên dưới 100 năm được bán đấu giá với giá khởi điểm chỉ từ 20 đến 175 USD.

eBay Việt Nam cho biết, hiện hệ thống đã hỗ trợ khách hàng từ Việt Nam đặt mua trực tiếp những chiếc máy ảnh cổ quý hiếm này trên eBay.com thông qua mạng eBay.vn. Bên cạnh việc hỗ trợ về ngôn ngữ, eBay.vn cũng giúp khách hàng vượt qua rào cản của khâu thanh toán, để có thể mua hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Dưới đây là một số mẫu máy ảnh cổ đang được rao bán trên eBay:

1. Kodak 1-A Autograph

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh này là một tuyệt phẩm của Kodak, được sản xuất trong khoảng năm 1910-1913, sử dụng phim #116 Autographic. Ống kính máy cho phép lựa chọn chụp chế độ chân dung hoặc phong cảnh. Thân máy được bọc một lớp giả da đen nháy, dù đã trải qua một thế kỷ, nhưng lớp thân máy bằng kim loại vẫn còn giữ được lớp sơn bóng bẩy. Chiếc máy ảnh này đang được đấu giá trên eBay với giá khởi điểm là 90 USD.

2. Auto Graflex

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh Auto Graflex sử dụng lens Goerz Dagor f6.8 Series III No.1, được sản xuất tại Mỹ trong khoảng những năm 1903-1907. Giá khởi điểm của chiếc máy ảnh này trên eBay là 29 USD.

3. Ensignette De Luxe Model 2C

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh gập Ensignette No.2C De Luxe, lens F8, tốc độ cửa trập 1/25, 1/50, 1/100, B, T được chế tác bởi công ty Houghtons tại Luân Đôn năm 1920. Giá khởi điểm trên eBay là 39 USD.

4. Kodak Portrait Brownie No.2

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh dạng box camera này được sản xuất khoảng những năm 1920, được đấu giá với giá khởi điểm là 15 USD.

5. Camera ICA Trona

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Máy ảnh ICA Trona sử dụng tấm kẽm chụp ảnh kích cỡ 4,5 x 6cm, lens F4.5 Tessar. Mặc dù được sản xuất từ năm 1912, nhưng cho đến nay máy vẫn hoạt động tốt. Giá khởi điểm trên eBay là 40 USD.

6. Ica Icarette 1912

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Máy ảnh Ica Icarette được sản xuất tại Dresden (Đức) năm 1912, lens F4.5. Giá khởi điểm trên eBay là 40 USD.

7. Bakelite Mypacm Russian

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Được sản xuất tại Nga năm 1938, chiếc máy ảnh này được đấu giá trên eBay với giá khởi điểm 39 USD.

8. The 1897 Instantograph Patent Lancaster

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh gập có tên gọi Instantograph Patent Lancaster này được sản xuất bởi gia đình nhà Lancaster tại Anh từ năm 1897. Giá đấu khởi điểm trên eBay là 175 USD.

9. Balda Baldina

Những chiếc máy ảnh cổ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh sử dụng phim 35mm được sản xuất bởi hãng Balda (Đức) vào năm 1935. Chiếc máy ảnh gập 75 tuổi này trông vô cùng đẹp mắt với chiều cao chưa đầy 5 inch và sử dụng lens Meritar f/2.9 50mm. Giá khởi điểm là 33 USD.

(Theo zing.vn)