Ai biết thông tin gì về máy ảnh số 10 mpx đầu tiên trên thế giới ?

Trả lời 16 năm trước
Sony vừa giới thiệu máy ảnh kỹ thuật số mang tên Cyber-shot DSC-R1 với thiết bị cảm biến CMOS theo định dạng APS, độ phân giải đạt 2 con số, kết hợp ống kính zoom quang. Thiết bị cảm biến này lớn gấp 10 lần bộ CCD của các hãng đối thủ, do đó giảm đáng kể sự nhiễu hình và độ nhạy ánh sáng cũng cao hơn nhiều so với chuẩn công nghệ trên thị trường. Sony đã cung cấp bộ CMOS cho nhiều nhà sản xuất dSLR nhưng chưa bao giờ sử dụng công nghệ trong các mẫu sản phẩm của riêng họ. Một số người cho rằng thiết bị cảm ứng này sẽ ngốn khá nhiều năng lượng, nhưng Sony khẳng định thời lượng pin sẽ đủ để chụp ảnh 500 lần. Ống kính Zeiss T* chỉ có zoom quang 5x, nhưng có tầm bao quát ấn tượng, từ 24 mm đến 120 mm. Hệ thống điều chỉnh trạng thái cải tiến của Sony mang lại cho Cyber-shot DSC-R1 khả năng đánh giá sự phân tán độ sáng màn hình và được thiết kế với một đường cong Gamma để chụp ảnh trong điều kiện không thuận lợi. Cyber-shot DSC-R1 sẽ có mặt trên thị trường từ giữa tháng 11 với giá bán lẻ 999,95 USD.