Xin hỏi các bác Filter NC có tác dụng gì?

Chẳng là em đc cho con filter Nikon NC 77mm, filter cầm khá nặng tay, mặt có phủ lớp Multi-Coated nhiều màu. Em muốn hỏi filter này có tác dụng gì mà sao thấy trên mạng bán khá đắt vậy? nó có thể so sáng với loại nào của hãng khác với cùng tác dụng ạh? THX các bác.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
NC= Neutral Clear ( colorless, Không có gì đặc biệt kính trong tự nhiên dùng để bảo vệ lens khỏi bị trầy) Multi-coated ---> giảm thiểu flare and ghosting Mắc tiền bởi brand Nikon và kính làm bằng loại thủy tinh tốt không bọt.