Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chỉnh Red Eyes trên Sony T77?

lu mo15/06/2009 - 16:53

Lượt xem 494
Mình dùng máy Sony T77, trong máy có chế độ chỉnh Red Eyes, nhưng mà để auto hay Red Eyes on/off khi chụp ảnh buổi tối vẫn thấy bị mắt đỏ. Khi chụp mình đã tắt rồi. Xin được hướng dẫn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

biet rui

15/06/2009 - 16:59
Phương thức hoạt động của Red Eyes là cho đèn flash nháy nhiều lần trước khi chụp. Nếu bạn tắt flash thì nó hoạt động không tốt là đúng rồi!
Phương thức hoạt động của Red Eyes là cho đèn flash nháy nhiều lần trước khi chụp. Nếu bạn tắt flash thì nó hoạt động không tốt là đúng rồi!

tun cua di

15/06/2009 - 16:57
Chế độ Red Eyes trên các máy ảnh chỉ hỗ trợ giảm mắt đỏ thôi, ngay cả máy chuyên nghiệp, chức năng này cũng chưa hoàn thiện. Bạn tham khảo vài cách này mình lấy từ Times nha.

Nếu được chụp trong phòng tối hay vào ban đêm, nhiều tấm hình sẽ làm các "nhân vật" phát sợ vì mắt ai cũng đều có chấm đỏ! Chế độ xoá mắt đỏ trong một số máy không loại được tình trạng này và bạn cần dùng thêm kỹ thuật bù sáng, thay đổi ISO hay dùng đèn phụ trợ. Về lý thuyết, dùng chế độ này có ý nghĩa như sau: Máy...
Chế độ Red Eyes trên các máy ảnh chỉ hỗ trợ giảm mắt đỏ thôi, ngay cả máy chuyên nghiệp, chức năng này cũng chưa hoàn thiện. Bạn tham khảo vài cách này mình lấy từ Times nha.

Nếu được chụp trong phòng tối hay vào ban đêm, nhiều tấm hình sẽ làm các "nhân vật" phát sợ vì mắt ai cũng đều có chấm đỏ! Chế độ xoá mắt đỏ trong một số máy không loại được tình trạng này và bạn cần dùng thêm kỹ thuật bù sáng, thay đổi ISO hay dùng đèn phụ trợ. Về lý thuyết, dùng chế độ này có ý nghĩa như sau: Máy sẽ chiếu ánh đèn vào mắt của người được chụp trước khi lộ sáng để tương ứng với con ngươi, do đó giảm được khả năng gây ra tình trạng mắt đỏ. Nhưng trên thực tế, kỹ thuật này không tỏ ra hiệu quả vì ánh đèn flash sẽ làm sai lệch đối tượng trước khi chụp, và cuối cùng, bạn vẫn thấy ảnh có hiện tượng mắt đỏ.

Chế độ bù sáng (flash exposure compensation): Bạn có thể dùng cài đặt này khi ánh đèn flash quá nóng, nghĩa là người, vật chụp quá lộ sáng. Chế độ bù sáng thường nằm trong menu lựa chọn và nó cho phép người sử dụng điều chỉnh cường độ của đèn flash. Hãy bắt đầu bằng giá trị -1 và thử dần dần các số nhỏ hơn.

Chế độ flash ban đêm (nighttime flash mode): Nên dùng chế độ này cho các bức ảnh nghệ thuật. Ý tưởng ở đây là camera sẽ làm giảm tốc độ của cửa trập, cho phép người chụp lấy được cảnh nền ngoài tầm của ánh đèn flash, mặc dù đèn này vẫn tắt và chỉ chiếu sáng trong vòng 3 mét. Điều đó có thể cho kết quả tốt nhưng nếu bạn không thực sự giữ máy thật chắc tay và nếu có quá nhiều đối tượng chuyển động thì bức ảnh cũng không được như ý.

Tăng tốc độ ISO: Khi tăng tốc độ ISO từ 100 lên 200 đến 400 hoặc hơn, bạn sẽ tăng được độ nhạy của cảm biến. Tuy nhiên, kết quả còn tuỳ thuộc vào khung cảnh chụp và tầm tác động của đèn flash (từ 2 đến 4,5 m). Vấn đề mắt đỏ không đáng lo ngại đối với loại ảnh nhỏ (4 x 6 cm) nhưng sẽ gây phiền toái ở cỡ lớn, nhất là trong những vùng tối. Chú ý, sau khi chụp xong, chỉnh lại tốc độ ISO về 100.

Dùng ánh sáng flash bổ sung: Nếu giỏi môn bi-a, bạn sẽ hiểu cách dùng đèn flash phụ trợ gắn trên thân máy ảnh dưới dạng gấp khúc. Thay vì chiếu nguồn sáng thẳng vào đối tượng, bạn hướng đèn lên trời để chùm sáng rọi vào trần nhà và đổ một vầng sáng xuống, trông rất tự nhiên. Ánh sáng này sẽ tản mát hơn, dịu hơn và giúp cho máy chụp được màu thật của da.

Chế độ ưu tiên cửa trập: Nếu màn hình có tính năng này, bạn nên thử nghiệm. Chế độ ưu tiên cửa trập cho phép bạn đặt tốc độ đóng cửa bao nhiêu tuỳ ý. Mặc định ở chế độ flash đối với hầu hết máy ảnh là 1/60. Khi chuyển sang chế độ ưu tiên cửa trập, bạn có thể làm chậm tốc độ này tới 1/30 hoặc 1/15 giây và sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tốc độ đó đủ dài để bắt hình nền như ánh đèn nhấp nháy, ánh nến... nhưng sẽ làm rung máy. Do đó, hãy kết hợp với giá đỡ và chỉnh ISO lên 200.

Thêm nữa, bạn có thể tận dụng cách làm của những người chụp hình đám cưới chuyên nghiệp. Họ thường dùng một cái đèn tròn lớn như cái mâm để rọi sáng vào các góc tối. Dù hơi phiền toái và cần thêm một người phụ di chuyển đèn, tấm hình chụp được sẽ đẹp và nhà nghề.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn