Xin trợ giúp về máy ảnh? 300$ nên mua máy ảnh nào?

Em muốn mua 1 cái may ảnh cửa tiền 200$--300$ vậy em nên mua loại máy ảnh nào ? canon hay nikon có đc ko ? khi mua em phải xem những thông số cơ bản nào trên máy ảnh để đc chất lượng ảnh tốt (ko mờ ,ko nhòe nước ảnh tốt ....) xin giúp em với càng chi tiết càng tốt em ko biết tí nào về chuyện này cả thank
styles
Trả lời 14 năm trước
[b] Sắm máy ảnh dưới 300 USD tốt nhất[/b] Dù giá bán của máy ảnh số đã giảm mạnh nhưng với mức giá “bình dân” thì chất lượng của chúng vẫn còn khá hạn chế và không hẳn “tuyệt vời” như lời của nhà sản xuất. Các chuyên gia của Pogue Camera Lab đã thử nghiệm và đưa ra một số khuyến cáo cũng như gợi ý dành cho người dùng. Dựa theo những đặc tính, cải tiến và cả những hạn chế cố hữu, nhóm các chuyên gia về sản phẩm camera của Pogue Camera Lab đã lựa chọn một số sản phẩm xuất sắc nhất. [b]CANON POWERSHOT SD880 IS (giá bán 252 USD)[/b] Chiếc máy ảnh này của hãng Canon được tích hợp khả năng zoom 4x, ống kính góc nhìn rộng, nút tùy chỉnh cho phép chuyển đổi qua lại giữa chức năng chụp ảnh và quay video nhanh chóng. SD880 IS có một màn hình rộng 3 inch khá sáng nét nhưng thật tiếc vì không có khả năng ngắm quang học. Những bức ảnh chụp bằng SD880 IS cho chất lượng khá tốt. Các nút điều khiển dễ sử dụng và thế hệ cảm biến ảnh mới giúp sản phẩm này hoạt động nhanh và cho chất lượng ảnh chụp cao ngay cả trong những điều kiện ánh sáng kém. [b]CASIO EXILIM EX-Z300 (giá bán 270 USD)[/b] Đây là sản phẩm có giá bán cao nhất trong số 10 lựa chọn của các chuyên gia Pogue Camera Lab. Điểm nổi trội nhất của EXILIM EX-Z300 là chức năng nhận diện khuôn mặt và nhận diện nụ cười. Tuy nhiên, đáng buồn là chất lượng ảnh chụp và video của nó lại chỉ ở mức trung bình [b] FUJIFILM FINEPIX F60FD (giá bán 220 USD)[/b] Một chiếc máy ảnh hoạt động nhanh, thiết kế đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn, khả năng xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt (FINEPIX F60FD được trang bị cảm biến ảnh 0,625 inch trong khi tất cả các sản phẩm khác đều có cảm biến 0,4 inch). Qua thử nghiệm, chất lượng ảnh chụp của FINEPIX F60FD cả khi có hoặc không sử dụng đèn flash đều khá tốt. [b]KODAK EASYSHARE Z1012 IS (giá bán 220 USD)[/b] Có khá nhiều tính năng mới đã được nhà sản xuất tích hợp trong sản phẩm này nhưng nổi bật nhất vẫn là khả năng zoom 12x và cho phép sử dụng zoom quang học ngay cả khi đang quay video. Tốc độ xử lý chậm và chất lượng hình ảnh, video ở mức trung bình (thậm chí kém trong môi trường thiếu sáng) là những điểm trừ của sản phẩm này. [b]NIKON COOLPIX S610 (giá bán 197 USD)[/b] Nhỏ, nhẹ, rẻ, vỏ thép chắc chắn, khả năng zoom quang 4x là những đặc điểm nổi bật của COOLPIX S610. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít các sản phẩm có chức năng Active Child (đuổi theo chuyển động của trẻ em hoặc các chủ thể chụp mặc dù đã di chuyển ra ngoài khuôn hình). Chất lượng ảnh chụp ở mức chấp nhận được với một chiếc máy giá rẻ mặc dù đã được nhà sản xuất cải thiện. [b]PANASONIC LUMIX DMC-FX37 (giá bán 256 USD)[/b] Có khá nhiều tính năng mới được tích hợp trong sản phẩm này mặc dù có những tính năng khá “ngớ ngẩn” và thừa (khả năng đoán độ méo của đối tượng chụp) nhưng có những tính năng rất hữu dụng như thời lượng pin lâu và khả năng phơi sáng tốt khi chụp trời tối. Chất lượng ảnh chụp cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình mặc dù nhà sản xuất đã tăng độ nhạy sáng (ISO) của cảm biến ảnh. Khả năng zoom 5x và ống kính góc rộng (170o) là điểm mạnh khác của LUMIX DMC-FX37. [b]SAMSUNG TL34HD (giá bán 200 USD)[/b] Ngoài thiết kế đẹp và bóng bẩy, SAMSUNG TL34HD là một trong số rất ít sản phẩm camera giá rẻ được trang bị màn hình cảm ứng rộng 3 inch. Nhược điểm lớn của sản phẩm này là khả năng xử lý quá chậm chạp. Thật khó chịu khi thông báo “Processing” (đang xử lý) hiện quá lâu trên màn hình. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sai lầm khi để đèn flash mở quá lâu dẫn đến tình trạng “thừa độ trắng” trên ảnh chụp. [right]Theo DP Review/Letsgodigital/ICT News[/right]