Cách sử dụng pin hiệu quả?

Tôi có một máy ảnh hiệu Nikon Côlpix 3100. Cho tôi hỏi tại sao máy chụp mau hết pin? Có phải do pin không tương thích hay do máy bị hư? Máy có bộ xạc theo nhưng khi mua pin hiệu Sanyo AA 2800 thì không xạc được và khi mua pin thường thì chỉ chụp được 10 tấm thôi. Xin tư vấn giúp nhé? Cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Máy anh xài đã 2 năm thì pin theo máy có thể đã bị chai nên mau hết và sạc cũng mau đầy... Pin 2800 thì mA quá cao còn pin không sạc thì lại k đủ mA để duy trì lâu được,anh có thể xài loại pin sạc cỡ từ 1500 đến 2100 mA thì tương thích với cái sạc của anh đấy. Mà thông thường thì máy kts cũng chỉ xài pin được từ 45 phút đến 1 tiếng là hết rồi anh ạ! Anh muốn sử dụng hiệu quả thì anh xài xong nhớ sạc pin cho đầy ,tháo ra khỏi máy hoặc xạc rồi cất riêng ra thì tuổi thọ pin cao và lúc mới mua về thì cố gắng sạc cho đầy và nhồi nó thêm 1 lần cho chắc rồi để nguội pin một chút rồi hãy xài thì chắc sẽ lâu chai pin đấy anh ạ. Chúc anh vui !!!