Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sony đã chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên trên thế giới?

Nguyễn Văn Đức02/03/2018 - 12:00

Minhnhat14 - ĐC: 102 Thái Thịnh, Trung Liệt,
Lượt xem 194
 
Hãng điện tử đến từ xứ xở hoa Anh Đào mới đây vừa tuyên bố đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ cảm biến  Back-illuminated với màn trập điện tử toàn khung. Đây sẽ là bộ cảm biến máy ảnh Back-illuminated đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình chập điện tử toàn khung.
 
 
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 1
 
 
Với các loại cảm biến CMOS đang được sử dụng tại máy ảnh hiện nay dù có độ phân giải cao và dải màu rộng nhưng do tốc độ chậm nên khi kết hợp cùng màn trập điện tử sẽ gây ra hiện tượng méo ảnh do đọc từ trên xuống.
 
 
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 2
Hình ảnh bị méo do màn hình chập
 
Tuy nhiên hiện tượng méo hình này đã được loại bỏ trong cảm biến mới nhất của Sony do được trang bị công nghệ BSI, một công nghệ rất nổi tiếng của các máy ảnh Alpha, sẽ có khả năng đọc ảnh trên tất cả các điểm cùng một lúc.
 
 
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 3
 
Với công nghệ BIS, các điểm ảnh đều có bộ chuyển analog sang số riêng giúp chúng có thể nhận diện ánh sáng nhanh nhất và gửi cùng lúc về bộ xử lý chứ không theo phương thức gửi từ trên xuống như cảm biến trước. Điều này đã khắc phục được nhược điểm méo ảnh do đọc thông số chậm từ cảm biến của máy.
 
 
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 4
 
Vì còn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm nên độ phân giải của của cảm biến tương đối thấp chỉ 1,46MP. Tuy nhiên sau quá trình thử nghiệm độ phân giải chắc chắn sẽ được nâng lên với con số cao hơn và bắt đầu ứng dụng vào các mẫu máy ảnh được sản xuất trong tương lai gần.
 
Cảm ơn bạn đã tham  khảo bài viết, để cập nhật thêm những thông tin công nghệ mới nhất, hãy truy cập vào trang hỏi đáp của vatgia.com để tham khảo nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn