Xin cho biết có loại ống kính nào vừa tele vừa wide không ạ, ống kính sigma và tamro thì loại nào tốt hơn, giá?

Trả lời 15 năm trước
Về câu hỏi của bạn, đó là loại lens all in one; tức là lens có khoảng tiêu cự rộng để có thể chụp ở mọi tình huống mà không cần phải thay ống kính, hoặc là dành cho người không có kinh phí (dồi dào) và không có đòi hỏi quá cao về chất lượng hình ảnh. Như trên đã nói, đây là loại lens dùng cho mọi tình huống nên chất lượng hình ảnh không phải là thế mạnh của nó mà chỉ ở mức chấp nhận được. Về cơ bản thì không thể khẳng định một cách chắc chắn rằng lens Sigma tốt hơn hay là lens Tamron tốt hơn; mỗi hãng có một vài model tốt. Để xếp hạng các hãng theo thứ tự cũng không dễ, về căn bản, mỗi hãng đều có nhưng sản phẩm danh tiếng và ưu thế hơn hãng kia. Bản thân giữa Sigma và Tamron cũng có những sản phẩm hơn hay kém nhau. Ví dụ: - Ở khoảng 70-300mm Sigma hơn hẳn nhưng ở góc rộng 18-50mm so với 17-50mm thì Tamron lại tốt hơn. ( Mình thấy có khá nhiều người dùng lens Tamron 17-50mm/2.8) - Lens Tamron hay có cấu trúc bền vững nhưng kiểu dáng lại không đẹp như Sigma, hơn nữa, các lens Sigma hầu hết đủ túi đựng còn Tamron thì không. Về canh nét: Các lens Sigma nhất là các lens HSM có tốc độ canh nét khá nhanh, không kém USM của Canon hay AFs của Nikon. Vì thế cho nên nếu bạn mua lens for nhưng không phải loại all in one thì mình đề nghị bạn mua lens tele của Sigma và mua lens wide của Tamron :) Còn nếu bạn chọn mua loại all in one thì mình đề nghị bạn xem xét Tamron AF 18-250mm f/3.5-6.3 Di II LD ASPH. Một vài ý kiến mạo muội :)