Mua máy ảnh KTS khoảng 1,5Tr thì cái nào được nhỉ? nhờ mọi người tư vấn.

Thấy đứa bạn mình bảo là có cái tầm 1,5Tr vừa đẹp lại vừa chụp nét, ko bik của hãng nào nữa?
tellme
tellme
Trả lời 12 năm trước
Bạn vào link này nhé! Đầy đủ cả thấp nhất là 750k tha hồ mà chọn [:D] [quote] http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=m%C3%A1y+%E1%BA%A3nh&keyword_reject=&price=0&price_to=0&iCat=319 [/quote]
thu
thu
Trả lời 8 năm trước

Độ phân giải dường như là tính năng đầu tiên mọi người nghĩ tới khi mua máy ảnh. Khoảng 5 hay 6 megapixel từng là tiêu chuẩn cho máy ảnh vừa túi tiền. Tuy nhiên hiện tại, bất cứ máy ảnh nào cũng có thể đưa ra ít nhất 10 “chấm” và thậm chí còn lên tới 14MP.

Thực tế, độ phân giải cao chỉ có ý nghĩa khi bạn dự định cắt từng phần nhỏ ảnh ra xem xét hoặc in các tấm ảnh kích thước lớn hơn 20 x 25cm.

Tiếp theo là bộ ổn định hình ảnh giúp chụp được những tấm ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, khi chỉ cần một chút rung tay cũng có thể làm hình ảnh bị nhòe. Cơ chế chống rung trên các máy ảnh giá rẻ thường dựa vào phần mềm, “mánh khóe” kĩ thuật số để cho ra hình ảnh sạch sẽ và sinh động. Bộ ổn định hình ảnh quang học hiệu quả hơn nhưng ít gặp ở máy ảnh tầm giá này.

Thông số trên máy ảnh kĩ thuật số về cơ bản bao gồm zoom quang học và zoom kĩ thuật số. Zoom kĩ thuật số thực chất là phóng to từng điểm ảnh trên một hình ảnh gây tổn hại tới độ sắc nét. Zoom quang là thông số đáng chú ý, dạo động từ 3x đến 5x ở dòng này. Máy ảnh giá rẻ thường không có kính ngắm viewfinder để bố cục tấm ảnh nhưng thay vào đó phát triển màn hình LCD để xem ảnh dễ dàng.

Thẻ nhớ bán kèm máy ảnh thường không lưu trữ được nhiều thứ, vì vậy nếu chọn mua máy ảnh làm quà tặng, tốt nhất bạn nên mua thêm một thẻ nhớ khoảng 1GB trở lên là đủ.

Từ các tiêu chí trên, có thể chọn ra vài máy ảnh kĩ thuật số dưới 2 triệu đồng đáng mua sau đây:

Panasonic Lumix DMC-S3

Giá khởi điểm 80USD (khoảng 1,6 triệu đồng)

Đây là mẫu máy ảnh duy nhất trong số các máy gợi ý có bộ ổn định quang học, được chuyên gia và người dùng đánh giá cao về chất lượng ảnh. DMC-S3 có nhiều tính năng cơ bản, độ phân giải 14MP, zoom quang học 4x và màn hình LCD 2.7inch.

Canon PowerShot A1200

Giá khởi điểm 85USD (khoảng 1,7 triệu đồng)

A1200 có độ phân giải 12,1 MP, zoom quang 4x, màn hình LCD 2,7 inch, quay phim HD. Dù không có bộ ổn định quang học, máy ảnh vẫn gây ấn tượng khi chụp được các tấm ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ.

Nikon Coolpix S3100

Giá khởi điểm 97USD (khoảng 2 triệu đồng)

S3100 có độ phân giải 14MP, quay phim HD, zoom quang 5x, màn hình LCD 2,7 inch và dựa vào phần mềm chống rung điện tử của Nikon – Electronic VR. Các chuyên gia đánh giá cao mẫu máy mỏng vì thiết kế đẹp mắt và hoạt động đơn giản.

Kodak EasyShare Mini M200

Giá khởi điểm 50USD (khoảng hơn 1 triệu đồng)

Có kích thước của một tấm thiệp nhỏ vừa vặn với màn hình LCD 2,5 inch, M200 dường như được thiết kế cho trẻ em hoặc thiếu niên. Máy dễ sử dụng, có nhiều màu sắc bắt mắt (đỏ, xanh biển, tím). Mức giá thấp cũng phản ánh thiếu sót về thông số kĩ thuật: 10MP, zoom 3x, không chống rung hình ảnh.