Thẻ nhớ máy ảnh của em có vấn đề nó hiện ra một số file ảnh bị duplicate, vào explorer thì nhìn thấy 2 file tên giống hệt nhau

Tôi dùng máy Canon Ixus 860is, thẻ nhớ 8GB SDHC. Tự nhiên trong cùng một folder ảnh của thẻ, một số file ảnh bị duplicate, tức là vào explorer thì nhìn thấy 2 file tên giống hệt nhau, mở bằng ACDSee thì toàn phải xem 1 ảnh 2 lần thì mới xem tới ảnh tiếp theo. Nếu chọn xóa thì nó sẽ hỏi 2 lần. Lần đầu Yes, lần sau No thì nó sẽ xóa bớt một file đi. Tuy nhiên, sau một lúc xoa xóa ghi ghi thì bây giờ một số ảnh không xem được, không xóa được, không copy được (dùng card reader). Nếu cho vào máy ảnh thì thấy báo là Unidentified Image. Đã dùng thử lệnh Chkdsk thì nó báo là không scan được Raw device. Còn trong XP, bấm chuột phải, chọn Tool, Scan thì cũng báo complete, nhưng mọi thứ vẫn thế. Tôi nghĩ thực ra nó vẫn là 1 file thôi, nhưng nó bị cái lỗi cross link gì gì đó. Giờ vấn đề là xử lý thế nào thì chiu. Các bác giúp dùm với. Xin cảm ơn rất nhiều.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Các lỗi trên xuất hiện được xếp vào nhóm "nguy cơ cao" báo hiệu cho biết thẻ nhớ sắp hỏng . Việc cần làm ngay: Di chuyển toàn bộ số ảnh hiện có trên thẻ (nếu có) sang một ổ chứa khác rồi format thẻ ngay trên máy ảnh, giới hạn việc format thẻ này trên máy tính vì nó sẽ xóa luôn cấu trúc của thẻ, lúc đó khi cho thẻ vào lại máy ảnh nó sẽ không đọc được. Nếu lỡ làm việc này thì phải format thêm lần nữa trên máy ảnh để nó update lại cấu trúc. Khi format xong anh chụp thử vài chục kiểu xem có cải thiện được không? Nếu không thì anh nên mua thẻ khác mà dùng để bảo đảm an toàn dữ liệu trong những lần chụp tới. Thân chào.
Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

thẻ nhớ của bạn có vấn đề rồi, nếu cứ tiếp tục dùng cái thẻ ý có thể máy ảnh của bạn sẽ gặp trục trặc như cháy khe cắm thẻ. Tốt nhất là bạn nên mua một chiếc thẻ nhớ khác nhé, giá thẻ nhớ bây giờ cũng rất rẻ