Tư vấn giùm em về Len cho Nikon D50

Em đang dùng 1 len 35 135 , chụp cảnh thì ok , góc nhìn không được rộng lắm , các bác tư vấn giùm e xem nên chọn loại Len nào thích hợp cho việc chụp Marco , và chụp chân dung :) e thiíc 2 khía cạnh này ( giá cả vừa tầm :D )
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nếu bạn thích thể loại này thì mua ống kính Nikon 60mm Micro hay 105mm Micro là OK, f"2.8 rất sáng và nét. Tamron 90 hay 180mm thấy mọi người khen nhưng mình chưa dùng qua. Chụp chim cò thì phải dùng Tele, phong cảnh thì dùng Wide là chủ yếu. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý.