Nếu cắm sạc pin máy ảnh của Nhật điện áp 100v vào ổ điện 110v thì có sao không?

Các bạn cho mình hỏi mình dùng sạc pin máy ảnh của Nhật điện áp 100v nếu cắm vào ổ điện 110v thì có sao không và về lâu dài có tốt cho sạc không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn đã sử dụng điện 110V rồi! cao hơn 10% so với thiết kế nếu sau 30p sạc bạn sờ không nóng thì không vấn đề gì, còn nếu nóng thì ra chợ Nhật Tảo mua 220V/100V nhiều lắm.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Pin máy ảnh là điện một chiều (có cực - và cực +).Bạn đáng lẽ dùng nguồn (điện 110 v qua nắn dòng thành điện một chiều) để sạc,tốt nhất nối tiếp một điện trở (tùy theo dung lượng của pin).

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

- Các sạc (nguồn) hiện đại thường cho phép điện áp thay đổi trong khoảng rất lớn (ví như 100v đến 240v).
- nếu đúng cái sạc của bạn chỉ ghi dùng 100v thì phải cẩn thận vì nó ko bình thường (hiện nay). bạn nên mua đổi điện về 100v dùng cho chắc...

Phan Anh Đào
Trả lời 11 năm trước

đó là sạc nội địa, riêng của nhật phải làm đúng như ghi trên nhãn, còn nước khác có thể tụt hay tiến.