Các bác cho em hỏi về Canon 135 F2L và Crop 1.6?

Chào các bác, em đang đứng trc sự lựa chọn khó khăn quá, em định đổi 40D lên 5D nhưng tìm đc 5D ngon lúc này thật khó, em đang tính mua 1 fix L về chụp chân dung thay cho fix 85 1.8, nhưng theo em được biết thì 2 thằng này đi với nhau rất khó chụp thì phải. Sở thích của em là chụp chân dung và đa phần là chụp ngoài trời, em muốn hỏi các bác - Với 40D và 135 F2L mà chụp bán thân hay lấy 2/3 người thì phải đứng cách mẫu bao xa, đứng xa vậy thì việc lấy Focus có khó khăn lắm ko. - Với việc phải đứng xa thì lấy nét chắc là khó khăn và có thể bị rung, vậy em dùng tripod có khắc phục được ko. - Em muốn xem 1 vài ảnh chân dung mà các bác chụp 135F2L với thân Crop đc ko. Em xu thế lên FF là chắc chắn nên liệu em mua 135 F2L trc để chụp rồi lên FF sau thì có ổn ko ạ, cảm ơn các bác rất nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

- Đứng xa khoảng 8-10 m là ok.
- rất khó out nét, vì với f=135 bạn chỉ cần để Tv ~ 1/125 trở lên đối với kỹ thuật hand-holding trung bình, nếu chụp ngoài trời thì chẳng phải lo ( mà 135 chụp trong nhà làm sao? ) Nếu bạn cầm máy vững thì có thể chụp thoải mái ở Tv = 1/60. Tất nhiên có tripod thì càng tốt
- mua 135 L trước rồi mua FF sau là hướng đi đúng nếu chỉ thích chụp chân dung

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

" Em muốn xem 1 vài ảnh chân dung mà các bác chụp 135F2L với thân Crop đc ko."

Len Fix L lấy nét thì khỏi chê rồi bác, có điều crop thì hơi xa thật Chụp toàn thân tốc 1/160s thì OK

135/2L trên thân 50D

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Phải nói là quá ổn luôn bác chủ thớt ạ. Cự ly 135 thì con fix này không có đối thủ đâu, trên crop thì chật thiệt, nhưng trên FF thì thôi rồi, chụp chân dung ánh sáng đẹp chút là khỏi hậu kỳ luôn, hehe. Em rất ít dùng con này trên crop, nhưng lục cơm nguội cho bác tham khảo chơi. Hình straight from the camera, khỏi chỉnh sửa gì hết. Hình này em ngồi cách mẫu khoảng 3m, trong cafe, ánh sáng yếu. Chụp lens này bác chup cho out khó hơn là chụp nét, hơ hơ

EXIF nè: camera 40D, khẩu 2.0, tốc độ 1/125s, ISO 400

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước
Mượn ảnh bác cyp: 135/2 + 5D
Để bác so sánh, lên dc FF thì quá ngon, đứng khá gần. Em cũng thèm con này quá. Bác muốn biết chụp 135 trên CF thế nào thì bác cứ mượn 1 con CZ MF 135/3.5, Pen 135/2.8....về chụp thử là biết liền

.....