Khi dùng kính lọc thì nên bảo quản như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Cách bảo quản: Nếu bạn có nhiều kính lọc khác nhau thì nên mua một chiếc bao đựng chuyên dụng cho kính lọc. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi di chuyển và cất giữ, đồng thời cũng bảo vệ rất hiệu quả các kính lọc dễ vỡ này. Bạn không nên bọc kính lọc bằng các túi ni-lông kín với hy vọng...tránh bụi vì để lâu ngày hoá chất trong ni-lông sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của kính lọc. Kính lọc nên được để ở chố khô ráo và thoáng mát.

- Cách lau kính lọc: các kính lọc được chế tạo với một độ chính xác rất cao vì thế bạn nên thận trọng khi thao tác và luôn giữ cho kính sạch sẽ. Kính lọc có thể được lau sạch bằng một miếng vải cotton mềm giống như loại khăn chuyên dụng làm bằng "Microfibre".

Tuyệt đối không được dùng các chế phẩm hoá học để lau kính lọc, chẳng hạn như loại dung dịch dùng để lau ống kính, vì chúng có thể làm hỏng các lớp tráng phủ của kính lọc.

Nếu trên kính lọc của bạn có vết bẩn thì bạn có thể dùng nước và khăn cotton mềm để lau.